Hà Nội: Rà soát xe khách bỏ bến, thu hồi phù hiệu xe không hoạt động

Địa phương
01:12 PM 02/11/2022

Để chấn chỉnh hiện tượng không ít nhà xe bỏ bến nhưng lại lén lút ra ngoài đón trả khách tại các tuyến đường, khu vực đông dân cư, Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu rà soát xe khách bỏ bến, thu hồi phù hiệu xe không hoạt động.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội vừa có văn bản thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải theo tuyến cố định đăng ký không hoạt động đón trả khách tại Bến xe Nước Ngầm, Bến xe Yên Nghĩa và Sơn Tây.

Hà Nội: Rà soát xe khách bỏ bến, thu hồi phù hiệu xe không hoạt động - Ảnh 1.

Sở Giao thông vận tải Hà Nội yêu cầu rà soát xe khách bỏ bến, thu hồi phù hiệu xe không hoạt động. Ảnh minh họa.

Đáng chú ý, hiện 85 xe khách của gần 30 doanh nghiệp, hợp tác kinh doanh vận tải đã đăng ký tuyến hoạt động tại Bến xe Nước Ngầm kết nối với các địa phương nhưng không đưa xe vào hoạt động.

Một số đơn vị có thể kể đến như Công ty TNHH Vận tải Vân Anh có tới 40 nốt (slot) giờ đã đăng ký tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe phía Bắc Thanh Hóa nhưng không hoạt động.

Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Vận tải ô tô Hà Tĩnh có 2 nốt giờ tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Hà Tĩnh; Công ty TNHH Long Thu có 4 nốt giờ tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Quỳnh Côi (Thái Bình).

Ngoài ra, đơn vị này còn có 2 nốt xe đăng ký tuyến Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Bồng Tiến (Thái Bình) và Bến xe Nước Ngầm - Bến xe Hưng Hà (Thái Bình) nhưng cũng không đưa xe vào hoạt động…

Để chấn chỉnh, Sở Sở Giao thông vận tải Hà Nội đề nghị Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố: Đắk Lắk, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Bình Định, Hà Tĩnh, Lạng Sơn, Nghệ An, Thái Bình, Thanh Hóa phối hợp cập nhật các nốt giờ xe do các đơn vị không đưa xe vào hoạt động theo quy định; xử lý nghiêm các đơn vị vi phạm theo quy định tại Điều 20 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ;

Rà soát các phương tiện không hoạt động kinh doanh vận tải để thu hồi phù hiệu theo quy định tại điểm c Khoản 10 Điều 22 Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020.

Quang Dũng
Ý kiến của bạn
Bình luận