Hà Nội: Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính

Địa phương
03:11 PM 30/05/2024

Ghi nhận hành động dũng của 4 thanh niên trong vụ cháy tại ngõ 43 đường Trung Kính, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã trao tặng các anh Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm.

Sáng 30/5, trong khuôn khổ Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam quận Cầu Giấy lần thứ VI, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh: Phạm Quốc Luật (sinh năm 1989 tại Thôn Vạn Phúc, Trường Sơn, Đức Thọ, Hà Tĩnh); Hoàng Anh Tuấn (sinh năm 2003 tại Xã Nghĩa Thịnh, huyện Nghĩa Hưng, Nam Định); Đồng Văn Tuấn (sinh năm 2003 tại Xã Trực Khang, huyện Trực Ninh, Nam Định); Nguyễn Kim Long (sinh năm 1995 tại phường Trung Kính, quận Cầu Giấy, Hà Nội). 

Hà Nội: Tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên cứu người trong vụ cháy ở Trung Kính- Ảnh 1.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho 4 thanh niên tiêu biểu.

Trước đó, rạng sáng 24/5, tại nhà trọ kết hợp kinh doanh, sửa chữa xe máy điện ở ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy xảy ra hỏa hoạn.

Phát hiện đám cháy, không quản hiểm nguy, anh Phạm Quốc Luật là thợ nhôm kính liền chạy đi tìm thang, búa và dụng cụ cứu người. Cùng lúc này, anh Nguyễn Kim Long (ở phương Trung Hòa, là con chủ nhà nơi anh Luật thuê trọ) lập tức lấy thang, búa để hỗ trợ.

Khi thang được mang đến nơi, các anh Đồng Văn Tuấn và Hoàng Văn Tuấn cùng trèo lên bức tường. Sau đó, 2 người kéo thang lên gờ của bức tường để tiếp cận cửa sổ tầng 2, nơi có người đang ở trong phòng.

Tiếp đó, anh Hoàng Văn Tuấn giữ thang cho anh Đồng Văn Tuấn trèo lên cửa sổ, dùng búa tạ đập tường để cứu người mắc kẹt trong phòng. Sau đó, anh Tuấn, anh Luật đã hợp lực, thay nhau đập cho đến khi thủng bức tường, đủ để 4 người trong nhà thoát ra an toàn.

Để ghi nhận hành động dũng cảm và mưu trí đó, Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã Quyết định trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho các anh.

Cả nhóm cho biết, ban đầu họ đã đập cửa kính, nhưng vì cửa có song sắt nên đã chuyển sang dùng búa đập tường và đưa người xuống. Sau khi cứu người, ngọn lửa bùng lên dữ dội nên không thể làm gì tiếp theo.

Đối với cả 4 chàng trai, các anh đều không không dám nhận mình là người hùng. 4 thanh niên cho rằng hành động của mình sẽ là điều mà tất cả chúng ta có thể gặp được bất cứ nơi đâu tại Việt Nam.

Thanh Thủy
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.