Hà Nội: Thêm 3 điểm cấp đổi giấy phép lái xe ở quận, huyện

Địa phương
06:05 PM 28/02/2024

Để hạn chế tình trạng ùn ứ tại các điểm cấp đổi giấy phép lái xe trong nội thành, Sở GTVT Hà Nội sẽ ủy quyền thêm cho một số quận, huyện được thực hiện thủ tục này.

Cụ thể, nhằm hỗ trợ cho người dân trong việc cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX), ngoài địa điểm "một cửa" tại 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) và 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ), đến nay, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại GPLX do ngành GTVT cấp tại bộ phận "một cửa" của các huyện, thị gồm UBND huyện Mỹ Đức; huyện Đông Anh; huyện Ứng Hòa; huyện Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây.

Ngoài ra, để phục vụ người dân tốt hơn, Sở GTVT cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thêm các địa điểm để tránh tình trạng quá tải trong nội thành và phục vụ người dân tốt nhất. Cụ thể, Sở sẽ ủy quyền cho các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Mê Linh… tiếp tục thực hiện thủ tục cấp đổi GPLX. 

Hà Nội: Thêm 3 điểm cấp đổi giấy phép lái xe ở quận, huyện- Ảnh 1.

Hà Nội sẽ có thêm điểm cấp đổi Giấy phép lái xe. Ảnh: Internet

Mặc dù tăng điểm cấp đổi GPLX, nhưng để tiết kiệm thời gian, tiền bạc của chủ phương tiện cũng như giảm tải cho các cơ quan quản lý, Sở GTVT vẫn khuyến cáo người dân nên thực hiện việc này trên dịch vụ công trực tuyến. Đây cũng là tiền đề để góp phần xây dựng Công dân số - Chính phủ số.

Theo đó, nếu đổi GPLX mức độ 4 (toàn trình), người dân cần chuẩn bị hồ sơ gồm: Bản chụp GPLX, bản chụp Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu, Giấy khám sức khỏe điện tử hoặc đã được chứng thực điện tử (định dạng .pdf hoặc .doc); ảnh chân dung (định dạng .jpg).

Sau đó, người dân truy cập tại website: https://dichvucong.gov.vn. đăng ký hoặc đăng nhập tài khoản theo hướng dẫn. Nhập tìm kiếm "Đổi Giấy phép lái xe do ngành Giao thông Vận tải cấp".

Đối với thủ tục đổi Giấy phép lái xe mức độ 3, người dân chuẩn bị hồ sơ gồm: Bản chụp Giấy phép lái xe, Căn cước công dân hoặc Hộ chiếu, Giấy khám sức khỏe (định dạng .pdf hoặc .doc). Sau đó, truy cập tại website: https://dichvucong.gplx.gov.vn và làm theo hướng dẫn.

Những ngày gần đây, lượng người dân đến làm thủ tục tại hai địa điểm của Sở GTVT tăng cao do một phần không biết có thể làm tại 5 huyện thị. Cũng có công dân có tâm lý làm ở Sở "yên tâm" hơn các huyện.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, tại tất cả các địa điểm triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe việc thực hiện các thủ tục đều được xử lý theo quy trình chung.

Các cán bộ ở huyện thị cũng đã được tập huấn đầy đủ nên thời gian xử lý đều giống nhau.

Ngô Huy
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.