Hà Nội: Thông báo mới nhất về lịch học trực tiếp sau Tết Nguyên đán

Giáo dục
11:12 AM 27/01/2022

Sở GD&ĐT Hà Nội mới có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố. Học sinh từ lớp 7 - 12 đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS vẫn học trực tuyến, trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Theo đó, tại địa bàn các xã/phường/thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2, cho phép học sinh một số khối lớp trở lại trường học tập trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 của các trường THPT, THCS, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên, các trường trung cấp, cao đẳng, học viện liên kết dạy chương trình giáo dục thường xuyên cấp THPT sẽ đi học trực tiếp từ ngày 8/2. Việc học sẽ diễn ra các ngày trong tuần theo kế hoạch giáo dục của trường.

Học sinh cấp tiểu học và khối lớp 6 của cấp THCS vẫn học trực tuyến. Trẻ mầm non nghỉ học tại nhà.

Hà Nội: Thông báo mới nhất về lịch học trực tiếp sau Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Học sinh các khối lớp từ 7 đến 12 tại Hà Nội đi học trực tiếp từ ngày 8.2. Ảnh: Tường Vân.

Sở GDĐT Hà Nội cũng lưu ý chỉ tổ chức dạy học trực tiếp tại các địa bàn có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2. Các địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 thì tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Trường hợp học sinh cư trú tại địa bàn có mức độ dịch cấp độ 3, 4 thì nhà trường tổ chức cho các em học trực tuyến tại nhà.

Các trường học phải đạt yêu cầu an toàn trong phòng chống COVID-19 theo các tiêu chí tại Hướng dẫn liên ngành của Sở GDĐT và Sở Y tế. Chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, xây dựng kế hoạch xử lý tình huống khi có cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh là F0; tổ chức tổng vệ sinh môi trường hằng ngày.

Giáo viên chưa tiêm đủ vaccine theo quy định của Bộ Y tế chỉ dạy học trực tuyến, không dạy trực tiếp. Các trường không tổ chức ăn bán trú, căng tin ăn uống trong trường, học sinh mang theo nước uống cá nhân. Các trường chỉ tổ chức dạy học trực tiếp 1 buổi/ngày. Tiếp tục duy trì những kết quả đạt được khi dạy trực tuyến trong thời gian qua để hỗ trợ và sẵn sàng chuyển đổi phương án dạy học khi tình hình dịch diễn biến phức tạp.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã phê duyệt phương án cụ thể cho học sinh đi học trở lại của các trường, các cơ sở giáo dục trên địa bàn các xã/phường/thị trấn trực thuộc, chịu hoàn toàn trách nhiệm về công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Sở GDĐT Hà Nội cũng đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường trên địa bàn và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện.

Mới đây nhất, Sở GDĐT Hà Nội đã phối hợp tổ chức diễn tập các kịch bản ứng phó với dịch COVID-19 khi học sinh đi học trực tiếp.

Trao đổi với PV, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, với vai trò cá nhân và là người đứng đầu ngành giáo dục Thủ đô, ông đều rất mong muốn học sinh quay trở lại học trực tiếp. Chỉ có học trực tiếp thì khả năng truyền đạt và tương tác giữa giáo viên với học sinh, học sinh với học sinh là tốt nhất. Tuy nhiên, việc mở cửa trường học ra sao để đảm bảo an toàn thì phải tính toán rất kĩ lưỡng.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.