Hà Nội: Thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm

Sự kiện
02:55 PM 06/10/2020

Sáng ngày 6/10, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khánh thành, thông xe và gắn biển công trình đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3.

Cầu vượt qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 được khởi công vào tháng 11/2019, với mục tiêu giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút Pháp Vân; giải quyết ùn tắc giao thông cho đường Nguyễn Hữu Thọ hướng ra Giải Phóng.

Hà Nội: Thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Hà Nội khánh thành công trình sau 11 tháng thi công.

Ông Phạm Hoàng Tuấn - Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông TP Hà Nội cho biết, quy mô đầu tư dự án gồm 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm với chiều dài hơn 541m, chiều rộng mỗi cầu 13m; 2 nhánh kết nối với đường Vành đai 3 trên cao, có tổng chiều dài hơn 554m, chiều rộng mỗi cầu 7m.

Theo ông Phạm Hoàng Tuấn việc thông xe công trình xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn TP.

Hà Nội: Thông xe cầu vượt bắc qua hồ Linh Đàm - Ảnh 2.

Tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 được kỳ vọng sẽ xóa cảnh ùn tắc tại các trục đường phía Nam thành phố sau khi đưa vào sử dụng.

Ông Chu Ngọc Anh - Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3 là một trong những dự án thuộc danh mục các công trình trọng điểm của TP.

Xác định đây là dự án có ý nghĩa quan trọng, các ban ngành của TP đã đẩy nhanh tiến độ thi công, sớm hoàn thành đưa dự án vào khai thác sử dụng nhằm tiết kiệm kinh phí, nâng cao hiệu quả vốn đầu tư.

“Sau gần 11 tháng thi công, dù gặp rất nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, vừa thi công vừa phải bảo đảm ATGT và thi công trong giai đoạn dịch bệnh Covid-19 bùng phát mạnh mẽ nhưng với sự nỗ lực của chủ đầu tư, các đơn vị thi công và các sở, ban, ngành của thành phố, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai… quá trình thi công công trình bảo đảm an toàn. Đến nay, dự án đã hoàn thành toàn bộ các hạng mục công trình, bảo đảm chất lượng, mỹ quan và đủ điều kiện để đưa vào khai thác sử dụng”, ông Chu Ngọc Anh nói.

X. Bách
Ý kiến của bạn