Hà Nội: 'Tiếp sức' 6.000 tấn gạo cho TP. HCM và Bình Dương chống dịch

Sự kiện
10:24 AM 20/08/2021

Dưới sự chủ trì của Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã họp, thống nhất chỉ đạo gửi tặng TP.HCM 5.000 tấn gạo và tỉnh Bình Dương 1.000 tấn gạo.

6.000 tấn gạo là món quà thấm đẫm tình cảm, là lời nhắn gửi động viên của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô nhằm chia sẻ một phần khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP. HCM và tỉnh Bình Dương. Đây còn là sự cụ thể hóa lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trong Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác quy hoạch diễn ra sáng cùng ngày.

Thủ tướng đề nghị các tỉnh, thành phố đã kiểm soát được dịch bệnh ở địa phương mình, tiếp tục chi viện, ủng hộ, giúp đỡ TP. HCM và các tỉnh miền Nam cả về con người và cơ sở vật chất theo tinh thần "Tất cả vì miền Nam ruột thịt, vì TP. HCM".

Hà Nội: "Tiếp sức" 6.000 tấn gạo cho TP. HCM và Bình Dương chống dịch - Ảnh 1.

Hà Nội gửi tặng 6.000 tấn gạo đến TP. HCM và tỉnh Bình Dương. Ảnh minh họa.

Là trái tim của cả nước, Thủ đô Hà Nội luôn trong tâm thế và sẵn sàng hỗ trợ, chi viện cao cho các địa phương trên cả nước với tinh thần trách nhiệm “Hà Nội vì cả nước, cùng cả nước”. Không chỉ vậy, Hà Nội còn gương mẫu, đi đầu trong phòng, chống dịch COVID-19 với quyết tâm cùng cả nước từng bước đẩy lùi, chiến thắng dịch bệnh và coi đây cũng là cách hỗ trợ thiết thực nhất. 

Trước đó, Hà Nội đã gửi tặng TP. HCM hệ thống xét nghiệm PCR tự động 72 giếng cùng với máy tách chiết tự động 96 giếng và test chẩn đoán COVID-19; quyết định dành 54 tỷ đồng hỗ trợ 18 tỉnh, thành phố phía Nam đang gặp khó khăn do dịch COVID-19 (mỗi địa phương 3 tỷ đồng), gồm: Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Cần Thơ, Đồng Nai, Trà Vinh, Kiên Giang, Cà Mau, Tây Ninh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, An Giang, Hậu Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Long An.

Thành phố cũng đã cử các đoàn y, bác sĩ hỗ trợ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh khi 2 địa phương này bùng phát dịch bệnh. Các y bác sĩ của Hà Nội đã giúp địa phương tổ chức lấy mẫu, tiếp nhận, xử lý hàng chục nghìn xét nghiệm cho các "điểm nóng" dịch COVID-19 tại hai địa phương này...

Tính từ cuối tháng 4/2021 đến nay, toàn TP. Hà Nội ghi nhận hơn 2.000 ca bệnh, trong đó có hơn một nửa là các ca lây nhiễm trong cộng đồng. Mặc dù nguy cơ lây lan còn rất lớn, khó lường, nhưng Hà Nội vẫn cơ bản kiểm soát được tình hình. Thành phố cũng đang ra sức chuẩn bị cơ sở vật chất theo các kịch bản ở mức độ cao hơn để đối phó với dịch bệnh.

Huyền My (T/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19 Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19

Ngành công nghiệp không khói hiện nay đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, không chỉ thế giới mà Việt Nam cũng đã và đang có những thay đổi nhằm đáp ứng gần hơn với nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước.