Hà Nội: Tổ chức đón 286 người lao động trở về từ Bắc Giang

Xã hội
04:36 PM 14/06/2021

Ngày mai (15/6), Hà Nội sẽ thực hiện các chuyến xe đưa 286 người lao động Bắc Giang trở về Hà Nội

Hà Nội: Tổ chức đón 286 người lao động trở về từ Bắc Giang - Ảnh 1.

Các phương tiện của Transerco đã sẵn sàng đón công dân từ Bắc Giang trở về địa phương. Ảnh: HNM

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản số 144/PA-UBND về phương án đón công dân Hà Nội từ tỉnh Bắc Giang trở về địa phương. Trong đó, hỗ trợ tất cả công dân Hà Nội đang lưu trú tại Bắc Giang có nguyện vọng trở về Hà Nội, đã đăng ký đều được tiếp nhận, hỗ trợ đón về địa phương.

Đối tượng được tiếp đón là tất cả công dân có sổ hộ khẩu thường trú tại Hà Nội đang làm việc tại Bắc Giang do dịch COVID-19, có nhu cầu trở về Hà Nội đã đăng ký qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bắc Giang.

Trong đó gồm các đối tượng sau: Các trường hợp F1 đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động đang ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần.

Số lượng người được đón từ Bắc Giang là 286 người theo danh sách tỉnh Bắc Giang cung cấp. Thời gian đón là ngày 15/6.

Hà Nội: Tổ chức đón 286 người lao động trở về từ Bắc Giang - Ảnh 2.

Danh sách số lượng công dân được đón về tại các quận, huyện, thị xã tại Hà Nội. Ảnh: QH

UBND TP yêu cầu quá trình thực hiện phải đảm bảo tuyệt đối an toàn, tuân thủ quy định phòng chống dịch COVID-19. Có sự phối hợp chặt chẽ giữa các lực lượng tham gia đón công dân và tỉnh Bắc Giang.

Xe đón công dân bằng xe ôtô, trên đầu và đuôi xe gắn biển tên quận, huyện. Các xe sẽ đi từ Hà Nội đến thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang để đón công dân của các quận, huyện theo phân công của từng xe và tập kết về Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã.

Về việc này, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã có văn bản số 6418 gửi Tổng Công ty Vận tải Hà Nội về việc đón công dân trở về địa phương. Theo văn bản, sẽ có 10 loại xe 45 chỗ và 6 xe 29 chỗ, đảm bảo giãn cách theo quy định. Trên xe để lại 1 hàng ghế cuối xe và được ngăn cách bởi tấm chắn nilon để dự phòng cách ly công dân có biểu hiện ho sốt, khó thở...

Theo lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải Hà Nội, công tác đón công dân được thực hiện trong một ngày. Dự kiến, các xe sẽ xuất phát từ lúc 5h30 ngày 15/6 và về đến các trung tâm y tế quận, huyện, thị xã lúc 13h-14h30 cùng ngày.


P. Thủy
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.