Hà Nội triển khai hiệu quả phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”

Địa phương
09:30 AM 20/04/2023

Vừa qua, Thành ủy Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả bước đầu triển khai ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong chủ trì và phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Tham dự sự kiện có Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội, Trưởng Ban Tổ chức Thành ủy Vũ Đức Bảo cùng đại diện lãnh đạo các Ban Đảng, Văn phòng Thành ủy, các đơn vị liên quan của thành phố Hà Nội.

Hà Nội triển khai hiệu quả phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự hội nghị. Ảnh: Internet

Hơn 436.000 đảng viên cài đặt thành công phần mềm

Sau hơn 4 tháng triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử”, việc ứng dụng phần mềm được một số tổ chức Đảng và đồng chí bí thư chi bộ thực hiện trong sinh hoạt chi bộ, bước đầu mang lại nhiều tiện ích giúp chi ủy, chi bộ điều hành các cuộc họp khoa học, kịp thời, tiết kiệm thời gian, được đông đảo cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ thành phố ghi nhận và đánh giá cao.

Đến nay đã có 38/50 đảng bộ trực thuộc Thành ủy gửi dữ liệu đảng viên về Ban Tổ chức Thành ủy, trong đó chuẩn hóa được 14/50 đảng bộ.

Kết quả đến ngày 16/4, toàn Đảng bộ thành phố đã có 436.459/472.869 đảng viên cài đặt thành công phần mềm, đạt 102,57% so với số đảng viên đủ điều kiện, đạt 92,30% so với tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ thành phố.

Một số đảng bộ có cách làm sáng tạo, bài bản như lập danh sách đảng viên hiện có, đảng viên có điện thoại thông minh đủ điều kiện để cài đặt, thành lập các nhóm Zalo hỗ trợ việc cài đặt, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai cài đặt; tỷ lệ đảng viên cài đặt phần mềm cao, trên 100% so với số đảng viên đủ điều kiện.

Đối với phần mềm “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”, Ban Tổ chức Thành ủy đã tổ chức hội nghị tập huấn đến cán bộ quản trị mạng và cán bộ Ban Tổ chức của 50 Đảng bộ trực thuộc bảo đảm thời gian, tiến độ đề ra. Việc kết nối mạng diện rộng được Văn phòng Thành ủy nối đến 579 xã, phường, thị trấn thuộc 30 quận, huyện, thị xã. Đồng thời, tiếp nhận và đang hoàn thiện các điều kiện để kết nối mạng diện rộng của Đảng tới tổ chức cơ sở đảng thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố và Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Hà Nội.

Thông tin tại Hội nghị, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Phạm Thanh Học cho biết, Ban Tuyên giáo Thành ủy đã chỉ đạo các cơ quan báo, đài của thành phố tuyên truyền sâu rộng ứng dụng phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên”. Trong đó, mở các chuyên mục tập trung về một số nội dung, mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết ban hành phần mềm; sự tham gia tích cực của các địa phương, đơn vị; kết quả triển khai tại các địa phương, đơn vị, những kinh nghiệm, mô hình hay từ cơ sở…

Đồng thời, Ban Tuyên giáo Thành ủy phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương, Hà Nội tuyên truyền các nội dung liên quan đến phần mềm, với hơn 400 bài viết, hàng trăm tin bài trên hệ thống Cổng, Trang thông tin điện tử tuyên truyền về phần mềm...

Chủ động cập nhật thông tin địa phương lên phần mềm

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Nguyễn Văn Phong cho biết, triển khai phần mềm “Sổ tay đảng viên điện tử” và “Điều hành tác nghiệp quản lý đảng viên” là việc mới và khó khi Đảng bộ thành phố Hà Nội có đông đảng viên và sinh hoạt ở nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, với sự vào cuộc quyết liệt của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thành phố nên việc triển khai, vận hành phần mềm trong hơn 4 tháng qua đạt nhiều kết quả tích cực, với những cách làm sáng tạo, khoa học và phù hợp với thực tiễn.

Chia sẻ với những khó khăn, tồn tại mà các đơn vị gặp phải trong quá trình triển khai thực hiện, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong đề nghị các địa phương cần chủ động hơn trong cập nhật thông tin của địa phương lên phần mềm; Khắc phục những khó khăn về công nghệ, nguồn nhân lực… để triển khai căn cơ, bài bản các nội dung của phần mềm này đến các đảng viên.

Trong đó, cần triển khai tích hợp ngay trong tháng 5 này trang thông tin của Đảng bộ TP. Bản tin thông tin nội bộ vào phần mềm để thông tin đa dạng, phong phú và kịp thời.

Ngọc Mỹ
Ý kiến của bạn