Hà Nội: Tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc

Địa phương
03:50 PM 11/10/2023

Tối 10/10, tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Thành ủy - HĐND - UBND thành phố Hà Nội đã trang trọng tổ chức Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn Thủ đô Hà Nội năm 2023.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, quý trọng người tài là những giá trị nhân văn của dân tộc ta, là một nhân tố quan trọng tạo nên trí tuệ Việt Nam, nền văn hóa Việt Nam, góp phần không nhỏ vào sự trường tồn và phát triển của dân tộc ta.

Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc - Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự Lễ tuyên dương thủ khoa xuất sắc năm 2023.

Phát huy truyền thống quý báu đó, trong những năm qua, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố luôn quan tâm, đầu tư nguồn lực để xây dựng và thực hiện hiệu quả các chính sách, giải pháp đột phá trong thu hút và trọng dụng nhân tài. Thành phố đang phối hợp Bộ Tư pháp hoàn thiện dự thảo Luật Thủ đô (sửa đổi) để trình Quốc hội tại kỳ họp thứ sáu tới, trong đó có đề xuất những chính sách đặc thù, vượt trội về thu hút, trọng dụng nhân tài.

Tại Hội nghị Trung ương 8 diễn ra vừa qua, Trung ương đã tiến hành tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết số 27 ngày 6/8/2008 của Ban Chấp hành Trung ương khóa X, qua đó thống nhất ban hành một nghị quyết mới về xây dựng đội ngũ trí thức đáp ứng các yêu cầu phát triển đất nước. Nghị quyết sẽ là cơ sở pháp lý và tạo động lực mới để thành phố tiếp tục thực hiện công tác thu hút và trọng dụng nhân tài trong thời gian tới.

Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc - Ảnh 2.

Ông Trần Sỹ Thanh - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Trần Sỹ Thanh cho biết, tự hào và tiếp tục đề cao truyền thống hiếu học, trọng dụng nhân tài, 21 năm qua, Thành phố luôn duy trì tổ chức hoạt động tuyên dương thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn. Đến nay, đã có 2.165 thủ khoa xuất sắc được tuyên dương, ghi danh vào Sổ vàng truyền thống.

Các bạn thủ khoa xuất sắc đã khẳng định được năng lực, phẩm chất đạo đức và có những đóng góp tích cực, tiêu biểu trên các lĩnh vực đời sống xã hội. Qua đó, khẳng định việc tuyên dương, tôn vinh thủ khoa là việc làm thiết thực, có tác dụng khích lệ, động viên kịp thời các thế hệ trẻ trong học tập, công tác và tu dưỡng, rèn luyện đạo đức cách mạng.

"96 thủ khoa xuất sắc tốt nghiệp các trường đại học, học viện trên địa bàn thành phố được biểu dương, tôn vinh trong dịp này, là con em của Hà Nội và 25 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các em là nguồn cán bộ trẻ tiềm năng của Thủ đô và đất nước, là niềm tự hào của cha mẹ, thầy cô, nhà trường và địa phương quê hương của các em; đồng thời các em là những tấm gương tiêu biểu cho lớp trí thức trẻ nhiệt huyết, năng động, sáng tạo, tích cực học tập, nghiên cứu khoa học và tham gia các hoạt động vì cộng đồng, đam mê khởi nghiệp, lập nghiệp", Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh.

Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc - Ảnh 3.

Các đại biểu Trung ương và thành phố Hà Nội chụp ảnh lưu niệm cùng 96 thủ khoa xuất sắc.

Chủ tịch UBND thành phố mong muốn và tin tưởng các thủ khoa xuất sắc được tuyên dương hôm nay sẽ luôn "Dưỡng tâm trong - Rèn trí sáng - Xây hoài bão lớn", viết tiếp những trang vàng thành tích, xứng đáng là những thủ khoa xuất sắc của Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến; làm rạng danh non sông, góp phần hiện thực hóa khát vọng xây dựng đất nước Việt Nam phồn vinh, hạnh phúc.

Tại buổi lễ, để ghi nhận và biểu dương thành tích của các thủ khoa xuất sắc, mỗi em đã vinh dự nhận Bằng khen của UBND thành phố, tiền thưởng 8,1 triệu đồng.

Hà Nội tuyên dương 96 thủ khoa xuất sắc - Ảnh 4.

96 thủ khoa xuất sắc vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đặc biệt, mỗi thủ khoa xuất sắc được nhận một món quà rất ý nghĩa từ ông Đinh Tiến Dũng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Hà Nội. Đó là chiếc bút tre cùng với bộ sách về Thăng Long - Hà Nội, gửi gắm rất nhiều tình cảm của đồng chí Bí thư Thành ủy Hà Nội dành cho những tài năng xuất sắc của Thủ đô và đất nước.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn