Hà Nội: Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách từ TP HCM đến Nội Bài

Sức khỏe
12:18 PM 17/06/2021

Theo tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, thành phố bắt đầu triển khai lấy mẫu xét nghiệm nhanh cho hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến Hà Nội tại sân bay quốc tế Nội Bài.

Hà Nội: Xét nghiệm nhanh Covid-19 cho hành khách từ TP HCM đến Nội Bài - Ảnh 1.

Hình minh họa

Việc Hà Nội triển khai xét nghiệm nhanh cho hành khách từ thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài là hoạt động nằm trong kế hoạch giám sát cộng đồng của thành phố trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp tại thành phố Hồ Chí Minh.

Trong đợt lấy mẫu tầm soát này, CDC Hà Nội phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Sóc Sơn tiến hành xét nghiệm ngẫu nhiên 400 mẫu trong các chuyến bay từ sân bay Tân Sơn Nhất (thành phố Hồ Chí Minh) đến sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Hành khách sau khi được lấy mẫu xét nghiệm nhanh được sắp xếp chỗ ngồi để chờ kết quả sau đó 20 phút. Nếu trường hợp có kết quả xét nghiệm nhanh dương tính sẽ được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng phương pháp RT-PCR và chuyển cách ly ngay tại sân bay Nội Bài để chờ kết quả.

Từ chiều qua (16/6), CDC Hà Nội đã tiến hành xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho 97 hành khách trên chuyến bay QH240 và chuyến bay VN214 từ thành phố Hồ Chí Minh đến sân bay Nội Bài. Kết quả, 97/97 mẫu đều âm tính với SARS-CoV-2. Dự kiến, việc xét nghiệm nhanh diễn ra trong khoảng 4-5 ngày.

Theo Bộ Y tế, tính đến sáng nay, thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận 1.105 ca mắc Covid-19, trở thành địa phương có số ca mắc cao thứ 3 trong đợt dịch thứ 4 này, sau 2 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

P. Thủy
Ý kiến của bạn