Hà Tĩnh: 6 hành khách về từ Bình Dương đang được cách ly tập trung

Địa phương
11:03 AM 03/02/2021

Chuyến xe chở hành khách từ Bình Dương về Hà Tĩnh có yếu tố dịch tễ đã được cách ly tại Khu cách ly tập trung Mitraco (thị xã Kỳ Anh) để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Tối 1/2, lực lượng Công an thị xã Kỳ Anh bàn giao cho Khu cách ly tập trung 2 xe khách của Nhà xe Bình Sơn chạy tuyến Sài Gòn - Hà Tĩnh. Trong đó, xe khách Bình Sơn mang biển kiểm soát 51B -277.99 chở 71 người (66 hành khách, 5 người nhà xe), trong đó 70 người quê ở Hà Tĩnh, 1 người quê ở Phú Thọ, cả 71 người đều làm ăn ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Trên xe này có 1 hành khách Đặng Hiền L. đã tiếp xúc với vợ từng đến làm tóc tại tiệm Hùng Tokyo ở tỉnh Bình Dương (tiệm làm tóc Hùng Tokyo là nơi sinh viên F0 từng đến làm tóc). Hiện nay công dân Đặng Hiền L. được cách ly phòng riêng tại Khu cách ly tập trung Mitraco.

Một xe khách khác của nhà xe Bình Sơn mang biển kiểm soát 51B -195.47 chở 63 người (59 hành khách, 4 người nhà xe), đều quê Hà Tĩnh, làm ăn ở TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Đồng Nai.

Hà Tĩnh:  6 hành khách từ Bình Dương về, đang được cách ly tập trung - Ảnh 1.

Xét nghiệm hành khách

Trên xe này có 2 hành khách là chị Nguyễn Thị T. và Nguyễn Thị A đã đến tiệm làm tóc Hùng Tokyo tại tỉnh Bình Dương (nơi sinh viên F0 từng đến làm tóc).

Hiện tại Khu cách ly tập trung Mitraco ở thị xã Kỳ Anh, chị Nguyễn Thị T. cùng với chồng và một người con, chị Nguyễn Thị A. cùng với 1 người con đều đang được cách ly phòng riêng.

Ông Nguyễn Chí Thanh - Phó Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Tĩnh cho biết: "Cả 6 trường hợp đang được cách ly theo phòng riêng tại Khu cách ly tập trung Mitraco và tiến hành lấy mẫu xét nghiệm. Hiện, Trung tâm đang tiến hành điều tra, xác minh lại thông tin di chuyển của các trường hợp nêu trên để xác định chính xác F1, F2 với trường hợp F0 tại Bình Dương hay không để có phương án xử lý phù hợp

Trên 2 xe khách, có 6 hành khách có yếu tố dịch tễ liên quan đến tiệm làm tóc Hùng Tokyo ở tỉnh Bình Dương là nơi sinh viên F0 từng đến làm tóc.

Hà Tĩnh:  6 hành khách từ Bình Dương về, đang được cách ly tập trung - Ảnh 2.

Cách ly tại khu cách ly tập trung Mitraco (TX Kỳ Anh)

Cả 6 trường hợp được cách ly theo phòng riêng tại khu cách ly tập trung Mitraco và được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Tĩnh (CDC) tiến hành lấy mẫu xét nghiệm trong sáng ngày 2/2. Kết quả xét nghiệm từ Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh Hà Tĩnh cho thấy 6 hành khách có yếu tố dịch tễ trên đã âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Trong những ngày tới, các hành khách này sẽ tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định

Văn Phương
Ý kiến của bạn