Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây

Địa phương
05:29 PM 26/01/2023

Sáng 26/1, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng dự lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Quý Mão tại thị trấn Vũ Quang; dự lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại lòng hồ thủy lợi Ngàn Trươi và thăm, động viên các đơn vị: Vườn Quốc gia Vũ Quang; Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi; Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt. Cùng tham dự lễ có Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đại diện các sở, ngành cấp tỉnh.

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ vào dịp Tết cổ truyền Canh Tý năm 1960, hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về, Nhân dân thị trấn Vũ Quang nói riêng và cả nước nói chung cùng tích cực phát động, tham gia hưởng ứng Tết trồng cây; đưa phong trào trở thành nét đẹp văn hóa của dân tộc vào dịp đầu Xuân năm mới.

Tại lễ phát động, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân cùng lãnh đạo các sở, ngành, huyện Vũ Quang và người dân tổ dân phố 4, thị trấn Vũ Quang tham gia trồng gần 100 cây xoài trên tuyến đường Cù Huy Cận.

Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây và một số hoạt động ý nghĩa đầu năm. - Ảnh 1.

Gần 500 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, chiến sỹ các lực lượng vũ trang và Nhân dân huyện Vũ Quang cùng tham dự lễ phát động tết trồng cây. Ảnh: BHT

Sau khi trồng, các cây xanh được làm giá đỡ cẩn thận nhằm đảm bảo sự sinh trưởng, phát triển đồng đều. Trong ngày phát động, huyện Vũ Quang sẽ trồng gần 2.000 cây xanh các loại tại các địa phương trên địa bàn.

Địa phương cũng đã quán triệt đến các phòng ban chuyên môn, các xã, thị trấn và cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện về việc tổ chức tết trồng cây đầu Xuân Quý Mão 2023 phải thiết thực hiệu quả, không phô trương, hình thức. Khi trồng cây xong, cần giao cụ thể cho một đơn vị có trách nhiệm thường xuyên chăm sóc đúng kỹ thuật, bảo vệ an toàn cây mới trồng.

Phong trào trồng cây đầu Xuân nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và nhân dân trên địa bàn huyện Vũ Quang về ý nghĩa sâu sắc của "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"; nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cộng đồng dân cư và người dân đối với công tác phát triển rừng và trồng cây xanh. Qua đó, thấy rõ được vai trò của cây xanh đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo vệ môi trường sinh thái và hạn chế ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu...

Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây và một số hoạt động ý nghĩa đầu năm. - Ảnh 2.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đoàn công tác tham gia lễ thả cá tái tạo nguồn lợi thuỷ sản tại lòng hồ thủy lợi Ngàn Trươi. Ảnh: BHT

Dịp này, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh, các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương, nhân dân cũng thả 3 tấn cá nước ngọt xuống khu vực lòng hồ thủy lợi Ngàn Trươi (huyện Vũ Quang). Hoạt động thả cá nhằm tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong công tác bảo vệ, tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản; cùng chung tay bảo vệ môi trường sinh thái, bảo vệ đa dạng sinh học, góp phần phát triển bền vững nghề cá, tránh việc đánh bắt bằng hình thức tận diệt.

Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây và một số hoạt động ý nghĩa đầu năm. - Ảnh 3.

Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác đã đến tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên Vườn Quốc gia Vũ Quang. Ảnh: BHT.

Tiếp đó, Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đoàn công tác đã đến tặng quà và động viên cán bộ, nhân viên Vườn Quốc gia Vũ Quang.

   Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực của cán bộ, nhân viên Vườn Quốc gia Vũ Quang trong công tác cứu hộ, tái thả động vật hoang dã. Những đóng góp đó đã làm dày thêm hệ sinh thái động thực vật ở trung tâm đa dạng sinh học bậc nhất của Việt Nam, xứng danh là "Vườn di sản ASEAN".

Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây và một số hoạt động ý nghĩa đầu năm. - Ảnh 4.

Đoàn đã đến động viên và tặng quà cho cán bộ, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi. Ảnh: BHT

Đoàn cũng đã đến động viên và tặng quà cho cán bộ, người lao động tại Nhà máy Thủy điện Ngàn Trươi và Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt. Tại hai đơn vị, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng ghi nhận những kết quả mà ban lãnh đạo các nhà máy đạt được, trong đó có đóng góp không nhỏ của đội ngũ kỹ thuật, công nhân, người lao động và các chuyên gia nước ngoài.

Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây và một số hoạt động ý nghĩa đầu năm. - Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh uỷ Hoàng Trung Dũng và đoàn công tác đã đến tặng quà, chúc tết tại Nhà máy Sản xuất gỗ MDF, HDF Thanh Thành Đạt. Ảnh: BHT

Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, đây là hai dự án có vai trò quan trọng, góp phần ổn định năng lượng quốc gia và giải quyết việc làm cho lao động địa phương. Do vậy, lãnh đạo các nhà máy cần khai thác, vận hành, hoạt động hiệu quả để đáp ứng nguyên vọng của chính quyền, Nhân dân địa phương cũng như kỳ vọng của tỉnh nhà.

Cũng trong sáng nay, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Trần Nhật Tân và đoàn công tác đã đến chúc tết cụm dân cư liền kề ở thôn Cừa Lĩnh, xã Đức Lĩnh. Là xã "Về đích" NTM nâng cao vào năm 2020, từ đó đến nay, xã Đức Lĩnh không ngừng nâng cao chất lượng các tiêu chí NTM. Việc nâng cấp, mở rộng đường giao thông nông thôn, cải tạo cảnh quan, quan tâm phát triển các mô hình kinh tế... luôn được địa phương chú trọng. Đến nay, xã Đức Lĩnh đã cơ bản đạt 3/4 tiêu chí NTM kiểu mẫu, phấn đấu về đích trong năm 2023.

Hà Tĩnh: Bí thư Tỉnh ủy tham gia Tết trồng cây và một số hoạt động ý nghĩa đầu năm. - Ảnh 6.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác đến chúc tết và tham quan một số mô hình kinh tế, vườn mẫu tại cụm dân cư liền kề ở thôn Cừa Lĩnh. Ảnh: BHT.

Bí thư Tỉnh ủy và đoàn công tác tham quan một số mô hình kinh tế, vườn mẫu tại cụm dân cư liền kề ở thôn Cừa Lĩnh. Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy mong muốn bà con Nhân dân và cấp ủy Đảng, chính quyền xã Đức Lĩnh tiếp tục đoàn kết, phát huy tính sáng tạo trong xây dựng NTM, chung sức cùng huyện nhà sớm hoàn thành các mục tiêu phát triển KT-XH đã đề ra trong năm 2023 và xa hơn nữa là mục tiêu huyện NTM nâng cao. 

Lê Dung
Ý kiến của bạn