Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc Tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão

Địa phương
06:07 PM 30/01/2023

Nhân dịp đầu xuân Quý Mão 2023, sáng 30/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ và chúc Tết một số đơn vị trên địa bàn. Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Báu Hà, Bí thư Thành ủy TP.Hà Tĩnh Dương Tất Thắng, Thượng tá Nguyễn Hồng Phong - Giám đốc Công an tỉnh.

Đoàn đã đến thăm và chúc Tết Công an TP Hà Tĩnh. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đánh giá cao kết quả và nỗ lực của lực lượng Công an thành phố Hà Tĩnh trong công tác đảm bảo an ninh trật tự trong năm 2022 và trong Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn trung tâm của tỉnh.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão. - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác đến thăm, kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ và chúc Tết một số đơn vị trên địa bàn đầu xuân Qúy Mão.

Đến thời điểm hiện tại, Công an TP Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phục vụ nhân dân vui Tết đón xuân an toàn. Tình hình an ninh quốc gia được giữ vững, không có các vấn đề phức tạp xảy ra trong dịp Tết; trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông được đảm bảo, không xảy ra phạm pháp hình sự, cháy nổ; tình hình vi phạm về pháo cơ bản được kiểm soát.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão. - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác chúc Tết Công an TP Hà Tĩnh.

Tại buổi gặp gỡ động viên và chúc Tết đầu năm, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, trong thời gian tới, tình hình tội phạm còn nhiều diễn biến phức tạp, vì vậy, lực lượng công an cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác nắm tình hình, tham mưu và phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp, lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm. Bên cạnh đó tập trung lực lượng, phương tiện, sử dụng đồng bộ biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Đến thăm và chúc Tết tại Cục Thuế Hà Tĩnh, đoàn cũng được báo cáo những kết quả năm qua và những mục tiêu năm tới. Năm 2022, Cục Thuế Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc dự toán thu ngân sách, góp phần quan trọng vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển KT-XH của tỉnh. Tổng thu ngân sách nội địa trên địa bàn toàn tỉnh đạt 8.773 tỷ đồng. Tháng 1/2023, ngành thuế Hà Tĩnh ước đạt tổng thu 503 tỷ đồng. Năm 2023, toàn ngành được HĐND tỉnh giao thu ngân sách 8.000 tỷ đồng - đây là nhiệm vụ khó khăn trong bối cảnh tình hình trong nước và thế giới có nhiều phức tạp.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão. - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác chúc Tết Cục Thuế Hà Tĩnh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải đề nghị ngành thuế phát huy kết quả đã đạt được, tiếp tục phấn đấu để hoàn thành cao nhất kế hoạch thu ngân sách.

Trong đó, quyết liệt triển khai hiệu quả các giải pháp của ngành nhằm đảm bảo thu đủ, kịp thời các khoản thu vào ngân sách Nhà nước; tăng cường tuyên truyền, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, giúp người nộp thuế dễ tiếp cận, nắm bắt với các chính sách thuế mới; đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, chống thất thu, xử lý kịp thời các vi phạm; tiếp tục triển khai quyết liệt công tác quản lý, đôn đốc thu nợ thuế; thực hiện tốt công tác cải cách hành chính…

Đến thăm đơn vị Cục Thống kê Hà Tĩnh, phát biểu chúc Tết đơn vị, Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, ngành thống kê có vai trò rất quan trọng, đòi hỏi ngành phải nỗ lực để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ chính trị được giao, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh; tham mưu cho lãnh đạo tỉnh báo cáo KT-XH đúng với tình hình thực tiễn để có những quyết sách đúng đắn, kịp thời, đưa tỉnh nhà phát triển toàn diện hơn nữa.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão. - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác chúc Tết Cục Thống kê Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Cục Thống kê tiếp tục tập trung các cuộc điều tra và báo cáo định kỳ theo kế hoạch của Tổng cục và nhiệm vụ của UBND tỉnh giao; hoàn thiện thẩm tra cuộc điều tra thu nhập bình quân đầu người cấp xã năm 2022; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến pháp luật, quản lý nhà nước về thống kê; thực hiện công tác bồi dưỡng, đào tạo, trong đó chú trọng luân chuyển theo quy định; tiếp tục công tác bồi dưỡng, hướng dẫn nghiệp vụ thống kê cho cán bộ văn phòng thống kê cấp xã.

Năm 2022, Cục Thống kê Hà Tĩnh hoàn thành nhiệm vụ báo cáo kịp thời tình hình KT-XH, phục vụ lãnh đạo tỉnh, Tổng Cục Thống kê; được Tổng cục đánh giá xếp thứ 13/63 tỉnh thành phố, xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đây là động lực cũng là trách nhiệm để Cục Thống kê Hà Tĩnh tiếp tục phát huy hơn nữa những thành tựu đã đạt được trong năm 2023.

Đến thăm và chúc Tết tại Cục Hải quan Hà Tĩnh, đoàn đã được báo cáo những mục tiêu đã đạt được trong năm 2022 và những kết quả đầu năm Qúy Mão. Tháng 1/2023, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã tiếp nhận và giải quyết cho gần 500 bộ tờ khai hải quan của doanh nghiệp đăng ký làm thủ tục cho hàng hóa với tổng kim ngạch XNK đạt 243,7 triệu USD, tăng 39,1% so với cùng kỳ năm 2022.

Ngoài ra, đơn vị cũng đã làm thủ tục cho 4.411 phương tiện ô tô, tàu thuyền xuất nhập cảnh, tăng 14,4% so với cùng kỳ năm 2022. Với những kết quả đó, tính đến hết ngày 29/1, Cục Hải quan Hà Tĩnh đã thu nộp NSNN hơn 306 tỷ đồng, bằng 2,79% so với dự toán được giao.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão. - Ảnh 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác chúc Tết Cục Hải quan Hà Tĩnh

Chúc Tết cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Cục Hải quan Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Hải quan đạt được trong năm 2022.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Cục Hải quan tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính theo hướng chuyên nghiệp, minh bạch, hiệu quả, sáng tạo, đổi mới, tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu trên địa bàn tỉnh; phấn đấu đạt số thu nộp ngân sách nhà nước vì nhiệm vụ chính trị của ngành và mục tiêu phát triển của tỉnh.

Đến thăm và chúc tết Hội Nông dân tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, người nông dân Hà Tĩnh đã và đang phát huy tích cực vai trò chủ thể; các cấp Hội Nông dân đã thể hiện rõ vai trò trung tâm và nòng cốt trong công cuộc xây dựng hình ảnh thế hệ nông dân mới, thực hiện chuyển đổi số trong nông nghiệp, tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới theo hướng văn minh, hiện đại.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh đến thăm và chúc tết các đơn vị đầu xuân Quý Mão. - Ảnh 6.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải và đoàn công tác chúc tết Hội Nông dân tỉnh

Đồng thời, đề nghị Hội Nông dân tỉnh tiếp tục quan tâm phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong phát triển kinh tế xã hội và xây dựng nông thôn mới; phát hiện, nhân rộng kịp thời các mô hình tiêu biểu, cách làm hay để nông dân học tập; đồng hành cùng với nông dân trong lao động, sản xuất, kinh doanh và quảng bá sản phẩm ra thị trường trong và ngoài tỉnh, nhằm khích lệ bà con ngày càng vươn lên làm giàu chính đáng.

Với sự quan tâm và những ý kiến chỉ đạo sát sao của Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải trong những ngày đầu năm Qúy Mão đối với các đơn vị trong toàn tỉnh. Mong rằng, đây sẽ là sự động viên và động lực để các đơn vị tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong năm 2022, tiếp tục nỗ lực phấn đấu đạt và vượt kế hoạch, mục tiêu năm 2023, đóng góp vào nhiệm vụ phát triển KT-XH chung toàn tỉnh.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.