Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và động viên sản xuất đầu năm

Địa phương
12:33 PM 28/01/2023

Chiều 27/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Trọng Hải đã đi kiểm tra sản xuất vụ xuân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà máy trên địa bàn TX Hồng Lĩnh và huyện Đức Thọ.

Tại TX Hồng Lĩnh, đoàn đã kiểm tra, động viên hoạt động sản xuất kinh doanh tại Công ty CP Vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh (phường Đậu Liêu) và Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh (thuộc Công ty CP Tập đoàn Hoành Sơn).

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và động viên sản xuất đầu năm. - Ảnh 1.

Đoàn công tác kiểm tra sản xuất tại Công ty CP Vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh.

Công ty CP Vật liệu xây dựng Hồng Lĩnh chuyên sản xuất gạch không nung với dây chuyền sản xuất hiện đại. Công ty hiện có khoảng 35 lao động, trung bình sản xuất và tiêu thụ khoảng 30 triệu viên/năm. Năm 2023, công ty đặt mục tiêu sản xuất khoảng 40 triệu viên.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và động viên sản xuất đầu năm. - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải nghe báo cáo tình hình sản xuất của Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh.

Nhà máy Bia Hà Nội - Nghệ Tĩnh khánh thành và đi vào vận hành chính thức vào cuối tháng 8/2022. Nhà máy là một trong những đơn vị có công nghệ, thiết bị hiện đại bậc nhất cả nước trong lĩnh vực sản xuất bia. Dây chuyền của nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt của châu Âu. Các sản phẩm sau khi xuất xưởng đều được tiệt trùng, đóng gói, in ấn lô sản xuất, ngày sản xuất, hạn sử dụng trước khi đưa đến tay người tiêu dùng.

Tại các điểm đến, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải biểu dương các doanh nghiệp thời gian qua đã mạnh dạn đầu tư, áp dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất; đầu xuân đã tạo khí thế ra quân sản xuất sôi nổi.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh phát triển sản xuất kinh doanh, quan tâm đến đời sống người lao động, tạo thêm nhiều việc làm cho lao động và đóng nộp ngân sách cho tỉnh.

Tại huyện Đức Thọ, đoàn đến kiểm tra hoạt động sản xuất kinh doanh và chúc mừng năm mới cán bộ, người lao động Công ty CP Bao bì Sông La Xanh (nằm trong CCN huyện Đức Thọ). Công ty hiện có gần 400 lao động, chuyên sản xuất các loại bao bì phục vụ thị trường nội địa và xuất khẩu. Năm 2022, công ty đã đưa vào sản xuất một phần giai đoạn 2 của nhà máy và hiện đang tiếp tục xây dựng hoàn thiện giai đoạn 2.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và động viên sản xuất đầu năm. - Ảnh 3.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra sản xuất tại Công ty CP Bao bì Sông La Xanh.

Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao không khí lao động sản xuất phấn khởi, hăng say của toàn thể công ty ngay từ những ngày đầu năm mới. Vui mừng trước những kết quả doanh nghiệp đạt được trong năm vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các thành viên trong đoàn chúc Công ty CP Bao bì Sông La Xanh đạt nhiều thắng lợi trong năm mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Cũng tại huyện Đức Thọ, đoàn đã đến kiểm tra tình hình sản xuất lúa vụ xuân. Theo kế hoạch, toàn huyện gieo cấy 6.500 ha, trong đó tỷ lệ cấy chiếm 2/3 tổng diện tích. Đến thời điểm này, địa phương đã gieo cấy đạt tỷ lệ 92% tổng diện tích.

Hà Tĩnh: Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra và động viên sản xuất đầu năm. - Ảnh 4.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải kiểm tra tiến độ gieo cấy lúa xuân tại huyện Đức Thọ.

Sau khi nghe địa phương báo cáo về tình hình sản xuất vụ xuân, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao công tác chỉ đạo điều hành của chính quyền địa phương, sự chủ động của người dân trong sản xuất vụ xuân.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng lưu ý chính quyền địa phương tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc người dân tiến hành gieo cấy hết diện tích lúa xuân còn lại đảm bảo khung thời vụ; điều tiết nước hợp lý, tỉa giặm theo đúng mật độ để lúa sinh trưởng và phát triển tốt. Cùng đó, cần thường xuyên theo dõi chặt chẽ diễn biến của các loại sâu bệnh gây hại lúa để phòng trừ hiệu quả.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải cùng đoàn cũng đã đến kiểm tra hiện trạng cầu Bãi Thẹn, nối xã Thanh Bình Thịnh (Đức Thọ) với phường Đức Thuận (TX Hồng Lĩnh).

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp

Chia sẻ tại Hội nghị "Triển khai Nghị quyết số 02/NQ-CP: Cải cách tạo điểm tựa thúc đẩy phát triển doanh nghiệp", sáng 29/2, đại diện Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương nhấn mạnh cần khơi dậy động lực, tạo áp lực thường xuyên và sự đồng hành nhiều bên để thúc đẩy doanh nghiệp phát triển.