Hà Tĩnh: Đặc sắc, ấn tượng Lễ khai trương du lịch biển năm 2023

Địa phương
04:29 PM 23/04/2023

Tối 22/4, tại quảng trường Khu du lịch Xuân Thành (Nghi Xuân), UBND tỉnh Hà Tĩnh tổ chức lễ khai trương du lịch biển Hà Tĩnh năm 2023 với chủ đề "Hà Tĩnh - Trang thơ hòa cánh sóng".

Chương trình được đông đảo người dân và du khách đến tham dự cũng như theo dõi trên các kênh sóng được truyền hình trực tiếp.

Hà Tĩnh:  Tích cực phát huy tiềm năng du lịch trở thành điểm đến ấn tượng. - Ảnh 1.

"Hà Tĩnh - Trang thơ hòa cánh sóng" - chương trình nghệ thuật khai trương mùa du lịch 2023.

Hà Tĩnh được biết đến là tỉnh có tiềm năng du lịch phong phú, đa dạng với nhiều danh nhân, danh thắng, di sản văn hoá vật thể, phi vật thể và cảnh sắc hiên nhiên tươi đẹp đã đi vào thơ ca, nhạc họa. Những bờ biển nối dài tuyệt đẹp như Xuân Thành, Xuân Hải, Thiên Cầm, Kỳ Xuân, Kỳ Ninh… 

Những danh nhân văn hóa đặc biệt như Đại thi hào Nguyễn Du; các Khu du lịch tâm linh có chùa Hương Tích, Ngã ba Đồng Lộc, Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác, Nguyễn Công Trứ, đền chợ Củi, Đền thờ Chế thắng phu nhân Nguyễn Thị Bích Châu… Những làn điệu dân ca Ví, Giặm, Ca Trù, Trò Kiều mộc mạc mà say đắm lòng người… Nhiều danh lam thắng cảnh non nước hữu tình, uốn lượn trùng điệp như Thác Vũ Môn, Vườn Quốc gia Vũ Quang, suối nước nóng Sơn Kim, Hồ Kẻ Gỗ, Hồ Ngàn Trươi….

Những đặc sản và ẩm thực địa phương được kết tinh từ tình đất, tình người và văn hóa Hà Tĩnh như Cam bù Hương Sơn, Cam Khe Mây, Bưởi Phúc Trạch, Nhung hươu, Kẹo Cu Đơ, Bánh Gai, Hến Đức thọ, mực nháy Vũng Áng, rượu nếp Can Lộc…. cùng rất nhiều sản phẩm OCOP độc đáo đặc trưng vùng miền được du khách gần xa yêu  thích.  Đặc biệt nhất chính là sự chân thành, mộc mạc, mến khách, nghĩa tình của người dân Hà Tĩnh… tất cả đã góp phần tạo nên thương hiệu du lịch Hà Tĩnh trên bản đồ du lịch quốc gia, góp phần làm cho du lịch Hà Tĩnh phát triển bền vững. Sự cảm mến của du khách thập phương dành cho Hà Tĩnh là động lực mạnh mẽ để nhân dân địa phương phát huy tiềm năng phát triển du lịch.

Hà Tĩnh:  Tích cực phát huy tiềm năng du lịch trở thành điểm đến ấn tượng. - Ảnh 2.

Ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh tin tưởng vào sự nỗ lực của toàn dân sẽ đưa du lịch Hà Tĩnh luôn là điểm đến hấp dẫn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phát biểu Lễ khai mạc, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết sự kiện "Hà Tĩnh - Trang thơ hòa sóng biển", ngoài chương trình ca nhạc nghệ thuật tại huyện Nghi Xuân, còn có các chuỗi hoạt động diễn ra tại nhiều địa phương trên toàn tỉnh như: Tuần lễ văn hóa, du lịch Nguyễn Du, các hoạt động thể thao, văn hoá văn nghệ, trưng bày sản phẩm OCOP, hội trại thanh niên, chợ đêm vv... dự báo một mùa hè sôi động và chắc chắn sẽ mang lại cho người dân cùng du khách những trải nghiệm mới lạ, những ấn tượng khó quên khi về với Hà Tĩnh.

Hà Tĩnh:  Tích cực phát huy tiềm năng du lịch trở thành điểm đến ấn tượng. - Ảnh 3.

Chương trình được đầu tư về nội dung và nghệ thuật.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh thực hiện phương châm: Lấy doanh nghiệp và người dân là chủ thể, khách du lịch là trọng tâm, sản phẩm và hạ tầng du lịch là nền tảng, dịch vụ du lịch tiên tiến, hiện đại là động lực; triển khai cách làm sáng tạo, chuyển từ "cung cấp cái mình có" sang "cung cấp dịch vụ và sản phẩm mà khách hàng cần"; phải đẩy nhanh phục hồi, tăng tốc phát triển hiệu quả và bền vững. Đồng thời tin tưởng rằng với sự giúp đỡ của Trung ương, sự đồng hành, phối hợp của các địa phương, sự năng động, nỗ lực, sáng tạo của cộng đồng doanh nghiệp, của người dân, du lịch Hà Tĩnh sẽ luôn là điểm đến hấp dẫn, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Hà Tĩnh:  Tích cực phát huy tiềm năng du lịch trở thành điểm đến ấn tượng. - Ảnh 4.

Đông đảo du khách và người dân tham gia hưởng ứng Lễ khai trương du lịch Hà Tĩnh 2023.

Chương trình khai trương mùa du lịch "Hà Tĩnh - Trang thơ hòa sóng biển" với ba phần trình diễn "Đất thi nhân, nguồn cội, nguồn thơ", "Tình người Hà Tĩnh" và "Khát vọng vươn xa cùng cánh sóng", có sự đầu tư về nội dung và nghệ thuật đã mang đến cho du khách và nhân dân hiểu rõ hơn về văn hóa cốt cách, tâm hồn của người Hà Tĩnh. Kết thúc chương trình khai hội du lịch biển 2023 là màn bắn pháo hoa rực rỡ chào đón du khách đến với Hà Tĩnh!

Lê Dung
Ý kiến của bạn