Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu

Cộng tác viên
11:55 AM 23/10/2020

Trong quá trình học bài, chiếc laptop cắm trực tiếp với nguồn điện bất ngờ phát nổ khiến cả 3 học sinh bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Theo thông tin ban đầu, sự việc xảy ra vào chiều ngày 22/10, em Phan Minh H. (14 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS xã Hòa Hải, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh) cùng hai người bạn là Nguyễn Văn C. và Phạm Văn T. (cùng trú tại xã Hòa Hải) học bài ở nhà và có sử dùng laptop cắm trực tiếp với nguồn điện. Tuy nhiên, trong quá trình học, chiếc laptop bất ngờ phát nổ khiến cả ba em bị thương nặng, phải nhập viện cấp cứu.

Ngay sau đó em H. được đưa đi Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cấp cứu. Hai người bạn của H. bị chảy máu ở mắt và tay, hiện một em đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy xém.

Hà Tĩnh: Laptop bất ngờ phát nổ khiến 3 học sinh phải nhập viện cấp cứu - Ảnh 1.

Chiếc laptop phát nổ khiến học sinh bị dập nát bàn tay trái.

Bác sĩ Lê Công Đức - Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh cho biết trong số 3 em học sinh nhập viện cấp cứu thì em H. ngồi xa nhất nên bị nhẹ nhất, nhập viện trong tình trạng bị bỏng, có dị vật kết giác mạc. Sau khi em Hiển nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và cho bệnh nhân dùng kháng sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh này đã tạm ổn định.

Hai nam sinh còn lại, em C. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh trong tình trạng bị dập nát bàn tay trái. Còn em T. đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa Sài Gòn trong tình trạng mặt bị bỏng, tóc cháy xém.

Bác sĩ Đức cũng cho biết thêm, do các học sinh này cắm sạc laptop nhưng không có pin nên nguyên nhân ban đầu được cho là nổ màn hình.

P. Thủy
Ý kiến của bạn