Hà Tĩnh: Nghiêm túc ứng trực các chốt chặn cửa ngõ ra - vào thành phố

Địa phương
10:32 AM 10/06/2021

Các lực lượng làm nhiệm vụ tại 27 chốt kiểm soát, chốt chặn các cửa ngõ ra – vào thành phố Hà Tĩnh đang ngày đêm ứng trực 24/24h.

Trong tình hình diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, nhất là khi xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng, Hà Tĩnh đã triển khai quyết liệt, mạnh mẽ các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó có biện pháp thiết lập vùng cách ly y tế TP Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 8/6 để ngăn chặn dịch lan rộng trong cộng đồng.

Hà Tĩnh: Nghiêm túc ứng trực các chốt chặn các cửa ngõ ra - vào thành phố  - Ảnh 1.

Thành phố Hà Tĩnh trong những ngày đầu giãn cách (Ảnh: BHT)

Thiếu tá Nguyễn Quốc Hùng – Trưởng Công an TP. Hà Tĩnh cho biết: "Là đơn vị được giao trách nhiệm chủ trì, thiết lập các chốt kiểm soát, Công an TP. Hà Tĩnh đã điều động gần 100 cán bộ, chiến sĩ cùng với xe chuyên dụng chở theo các vật dụng cần thiết, phối hợp với các đơn vị liên quan nhanh chóng triển khai công việc.

Với khối lượng công việc không hề nhỏ và yêu cầu phải tiến hành một cách nhanh nhất có thể, nhưng chỉ sau một thời gian ngắn, 27 chốt kiểm soát đã được thiết lập, chốt chặn các "cửa ngõ" thành phố. Mỗi chốt kiểm soát có từ 10 – 15 cán bộ, chiến sĩ của các lực lượng, đảm bảo kiểm soát 24/24h người và phương tiện ra - vào thành phố".

Hà Tĩnh: Nghiêm túc ứng trực các chốt chặn các cửa ngõ ra - vào thành phố  - Ảnh 2.

Tất cả các lực lượng ngày đêm làm việc (Ảnh: BHT)

Từ 12h, ngày 8/6, các chốt kiểm soát chính thức được kích hoạt. Vậy nhưng, vì chưa nắm rõ thông tin về việc thiết lập vùng cách ly y tế TP. Hà Tĩnh nên đã dẫn tới tình trạng tại một số điểm kiểm soát như: cầu Phủ, cầu Cày, cầu Đò Hà, cầu vượt Thạch Linh, cầu Hộ Độ…, người dân tập trung khá đông với mong muốn được di chuyển ra – vào thành phố.

Hà Tĩnh: Nghiêm túc ứng trực các chốt chặn các cửa ngõ ra - vào thành phố  - Ảnh 3.

Các chiến sỹ Công an nhân dân ăn vội vàng để tiếp tục công việc (Ảnh: BHT)

Thời điểm đầu khi thiết lập chốt kiểm soát, số lượng người dân muốn đi ra hoặc di chuyển vào thành phố khá đông. Điều này đã khiến lực lượng làm nhiệm vụ rất vất vả khi vừa đảm bảo an ninh trật tự, vừa phải giải thích, tuyên truyền cho người dân hiểu rõ.

Về đêm, khi mọi người đã yên giấc, thì ở các chốt kiểm soát, cán bộ, chiến sĩ vẫn "trắng đêm" túc trực, kiểm soát người ra – vào thành phố. Trong lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm soát, có những người đã nhiều ngày không về nhà, kể từ thời điểm dịch bệnh Covid-19 bùng phát, lây lan trong cộng đồng.

Cơ sở vật chất, điều kiện sinh hoạt tại chốt kiểm soát đều rất đơn sơ. Có chăng chỉ là lán trạn dã chiến cùng những bữa ăn tạm bợ. Nhưng, tất cả các cán bộ, chiến sĩ đều vững tâm, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Hà Tĩnh: Nghiêm túc ứng trực các chốt chặn các cửa ngõ ra - vào thành phố  - Ảnh 4.

Lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả hộ gia đình trên địa bàn TP. Hà Tĩnh (Ảnh: BHT)

Để hỗ trợ TP. Hà Tĩnh thực hiện tốt nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát và khu cách ly, Công an tỉnh, Bộ CHQS tỉnh, Thanh tra giao thông..., đã tăng cường thêm hàng trăm cán bộ, chiến sĩ tham gia đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống dịch Covid -19.

Song song với kiểm soát các cửa ngõ ra - vào thành phố, việc lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc Covid-19 cho tất cả hộ gia đình trên địa bàn TP. Hà Tĩnh được thực hiện gấp rút. Tất cả các nhiệm vụ đang được Hà Tĩnh thực hiện đồng bộ, quyết liệt nhằm sớm cắt đứt chuỗi lẫy nhiễm, ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.

Vũ Bình
Ý kiến của bạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tham quan các gian hàng trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau

Trong chuyến công tác tại tỉnh Cà Mau, chiều 9/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đến tham quan các gian hàng được trưng bày tại Festival Tôm Cà Mau và Diễn đàn Kết nối sản phẩm OCOP ĐBSCL năm 2023.