Hà Tĩnh: Phê duyệt quy hoạch lâm viên gần 130.000 m2 ở thị xã Kỳ Anh

Địa phương
02:56 PM 31/01/2023

Mới đây, UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết lâm viên khu đô thị trung tâm thị xã Kỳ Anh tỷ lệ 1/500. Theo đó, vị trí lâm viên được đặt tại đồi Cụp Bắp (phường Hưng Trí và phường Kỳ Trinh) với tổng diện tích gần 130.000m2.

Theo quy hoạch được phê chuẩn, ranh giới được xác định: phía Bắc giáp đường quy hoạch rộng 36m và Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sĩ; phía Nam giáp khu dân cư hiện trạng (dự kiến quy hoạch đường rộng 13,5m); phía Đông giáp hành lang đường Nguyễn Thị Bích Châu; phía Tây giáp Trung tâm giáo dục nghề nghiệp tư thục Kỳ Anh.

Hà Tĩnh: Phê duyệt quy hoạch lâm viên đô thị ở thị xã Kỳ Anh. - Ảnh 1.

Phối cảnh 3D khu lâm viên có tổng diện tích gần 130.000m2.

Khu lâm viên hình thành sẽ trở thành nơi phục vụ nhu cầu vui chơi giải trí cho người dân; góp phần cải thiện môi trường sinh thái, chỉnh trang đô thị, hoàn thiện tiêu chí về không gian công cộng đối với đô thị loại III; làm cơ sở pháp lý cho việc lập các dự án đầu tư xây dựng và quản lý xây dựng theo quy hoạch và là điểm nhấn cảnh quan cho khu vực đô thị trung tâm của thị xã Kỳ Anh.

Theo quyết định, UBND tỉnh giao UBND TX Kỳ Anh chủ trì, phối hợp Sở Xây dựng và các đơn vị liên quan ban hành quy định quản lý xây dựng theo đồ án quy hoạch được phê duyệt; tổ chức công bố công khai đồ án quy hoạch; thực hiện cắm mốc giới quy hoạch theo đồ án quy hoạch được duyệt; thực hiện quản lý quy hoạch, quản lý đất đai; tổ chức tuyên truyền vận động các cơ quan, đơn vị và nhân dân trên địa bàn tham gia quản lý và bảo vệ quy hoạch.

Hà Tĩnh: Phê duyệt quy hoạch lâm viên đô thị ở thị xã Kỳ Anh. - Ảnh 2.

Phấn đấu xây dựng TX Kỳ Anh trở thành thành phố vào năm 2025

Trong quy hoạch thị xã Kỳ Anh xác định thị xã Kỳ Anh là trung tâm kinh tế tổng hợp phía Nam của tỉnh Hà Tĩnh. Trong đó, trọng tâm của quy hoạch sẽ là khu kinh tế Vũng Áng với các ngành kinh tế chủ đạo là công nghiệp và dịch vụ cảng biển, kết hợp hài hòa với các ngành kinh tế: du lịch, dịch vụ, nông - lâm nghiệp; có vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng Bắc Trung Bộ. Cụ thể hóa mục tiêu mà đồ án quy hoạch tỉnh Hà Tĩnh đã đề ra. Khu lâm viên hình thành sẽ là nơi phục vụ vui chơi, giải trí của người dân và là điểm nhấn cảnh quan của thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh nói riêng và du khách trong, ngoài nước nói chung khi đến với Hà Tĩnh.

Lê Dung
Ý kiến của bạn
Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024 Bộ Công Thương phê duyệt kế hoạch cung cấp điện năm 2024

Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3110/QĐ-BCT phê duyệt Kế hoạch cung cấp điện và vận hành hệ thống điện quốc gia năm 2024 để các đơn vị chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể đảm bảo cung ứng điện cho nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.