Hà Tĩnh: Xử lý đối tượng đăng tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19

Địa phương
05:33 PM 07/06/2021

Phòng An ninh chính trị nội bộ Công an tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Sở Thông tin truyền thông vừa triệu tập làm việc để xử lý 1 đối tượng lên mạng xã hội Facebook đăng bài viết sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 ở Hà Tĩnh, gây hoang mang dư luận.

Qua công tác nắm tình hình, Phòng An ninh chính trị nội bộ phát hiện khoảng 18h ngày 6/6/2021, chủ tài khoản N.T có đăng nội dung "18 người ở xã Việt Tiến – huyện Thạch Hà xét nghiệm dương tính lần 1. Mọi người hãy nâng cao tinh thần phòng chống dịch nhé! Không chủ quan lơ là được đâu. Mong Hà Tĩnh sớm khoanh vùng dập dịch" lên nhóm Formosa Hà Tĩnh. Sau khi đăng thông tin có 22 lượt like, 12 lượt bình luận, 1 lượt chia sẻ.

Hà Tĩnh: Xử lý đối tượng đăng tin sai sự thật về tình hình dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an Hà Tĩnh và Sở Thông tin truyền thông Hà Tĩnh làm việc với N.H.T (Ảnh: TTĐT)

Ngay sau khi đăng tải, T được chồng và bạn bè nhắn tin gọi điện báo về nguồn tin T chia sẻ là không đúng sự thật, Chị N.T đăng gỡ bỏ bải viết sau khoảng 30 phút kể từ thời gian đăng bài.

Qua xác minh, phòng An ninh chính trị nội bộ đã xác định đây là thông tin sai sự thật, không chính xác.

Tại cơ quan Công an, chị N.T đã thừa nhận toàn bộ hành vi vi phạm, tất cả thông tin do chị T chia sẻ là không có căn cứ và hoàn toàn sai sự thật.

Hành vi của N.T đã vi phạm điểm d Khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 03/2/2020 của Chính phủ về "Cung cấp thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong Nhân dân".

Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Hà Tĩnh đang hoàn tất hồ sơ để xử lý N.T theo quy định của pháp luật.

Vũ Bình
Ý kiến của bạn
Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời Tăng gói tín dụng hỗ trợ ngành lâm, thủy sản lên 30.000 tỷ đồng là cần thiết và kịp thời

Các chương trình hạ lãi suất và gói tín dụng dành cho lĩnh vực lâm, thuỷ sản được tăng quy mô lên 30.000 tỷ đồng được đánh giá là cần thiết và kịp thời, nhằm thúc đẩy và hỗ trợ doanh nghiệp (DN) trong sản xuất, kinh doanh.