Hai chị em đi bộ từ Bình Phước về Kon Tum, trên đường được tặng xe máy: "Đoạn đường về nhà đã ngắn dần"

Xã hội
10:31 PM 30/07/2021

"Chúng em biết với 200 nghìn đồng sẽ khó có thể về quê được nhưng không còn lựa chọn nào nên vẫn quyết định về", Huyền chia sẻ trên Dân trí.

Hai chị em Trần Thị Huyền (18 tuổi), Trần Văn Đủ (17 tuổi), quê ở xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum vào làm thuê tại một xưởng ở TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước. Ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên hai em không có việc làm, trong khi tiền hết, nên đã quyết định chọn cách đi bộ về quê, dù quãng đường là hơn 400km.

Theo thuật lại của Tiền phong, khi hai chị em Huyền đi đến chốt Cai Chanh ở xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, Đắk Nông, giáp Bình Phước thì được người dân thương tình tặng chiếc xe đạp. Tới điểm kiểm soát ở cầu Đăk Rtih, TP Gia Nghĩa, hai em không thể đi tiếp vì thiếu giấy xét nghiệm Covid-19.

Một tài khoản facebook tên Loan khi biết câu chuyện đã chia sẻ lên mạng xã hội. Rất nhanh sau đó, nhiều tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ Huyền, Đủ, để hành trình về quê của hai chị em bớt nhọc nhằn hơn.

  • "Giờ hết tiền rồi, hai cha con đi bộ từ Thủ Đức về Trà Vinh"

Với số tiền 5,7 triệu đồng được giúp, Loan mua cho chị em Huyền chiếc xe máy cũ 2,5 triệu đồng, chủ tiệm sửa xe ở xã Trường Xuân, huyện Đắk Song khi biết hoàn cảnh đáng thương của hai em đã tặng lại 500 ngàn đồng. Sau khi mua mũ bảo hiểm, hai chị em Huyền còn 3 triệu đồng giắt lưng về quê.

Theo Dân trí, khi quyết định cuốc bộ về quê, hai chị em Huyền - Đủ chỉ có vỏn vẹn 200 ngàn đồng. Dù biết số tiền ít ỏi khó có thể đủ trang trải cho hành trình hơn 400km, nhưng hai em không có lựa chọn nào khác.

"Chúng em biết với 200 nghìn đồng sẽ khó có thể về quê được nhưng không còn lựa chọn nào nên vẫn quyết định về.

Có những lúc em tưởng sẽ không tiếp tục được chặng đường dài nữa nhưng may mắn cho chúng em khi gặp được những anh chị rất tốt, giúp đỡ rất tận tình", Huyền xúc động chia sẻ trên Dân trí.

Cũng theo chia sẻ của Huyền, hai chị em đã tới chốt kiểm dịch tỉnh Gia Lai và "đoạn đường về nhà đã ngắn dần".

(Tổng hợp)

Hai chị em đi bộ từ Bình Phước về Kon Tum, trên đường được tặng xe máy: Đoạn đường về nhà đã ngắn dần - Ảnh 3.

Thanh Tú
Ý kiến của bạn
Bình luận
Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường Lý giải tình trạng nhiều hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống vẫn gặp khó trong việc xin giấy đi đường

Thượng tá Lê Mạnh Hà nhận định, một số địa phương vẫn còn giấy đi đường, song có tình trạng khi người dân liên hệ không tiếp xúc được và không biết liên hệ với ai. Vì vậy, Công an thành phố đã yêu cầu công an địa phương phối hợp UBND có địa chỉ mail, số điện thoại đường dây nóng và số trực ban.