Hải Dương: Bắt giáo viên lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng

Đời sống
05:00 PM 06/10/2020

Công an tỉnh Hải Dương cho biết vừa ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thu Giang, về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Ngày 6/10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, đợn vị đang hoàn tất hồ sơ ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Trần Thị Thu Giang (SN 1988, trú tại 223 Lương Thế Vinh, phường Trần Phú, TP Hải Dương) về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó lực lượng chức năng nhận được đơn trình báo của một số người dân, về việc họ bị một đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản, nhận thấy vụ việc hết sức nghiêm trọng, lực lượng chức năng đã triển khai tất cả các mũi trinh sát vào cuộc điều tra.

 Bước đầu điều tra lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương xác định được đối tượng gây ra hàng loạt vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng của người dân là Trần Thị Thu Giang.

Hải Dương: Bắt giáo viên lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng - Ảnh 1.

Đối tượng Giang lừa đảo chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng tại cơ quan điều tra. Ảnh: Công an Hải Dương

Qua đấu tranh và khai thác Giang khai nhận từ tháng 8/2019 đến tháng 12/2019, Giang “quảng cáo” bản thân có khả năng mua được đất nền của các dự án tại Hải Dương và Hưng Yên với giá rẻ hơn thị trường, khả năng sinh lãi cao và đưa ra những thông tin hấp dẫn về việc góp vốn đầu tư.

Tin lời gới thiệu của Giang, một số người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương đã nhanh chóng chuyển tiền để mua đất, sau khi nhận tiền của khách hàng, Giang không đặt cọc để mua đất như cam kết mà chiếm đoạt, sử dụng vào mục đích cá nhân. Tổng số tiền Giang chiếm đoạt của khách hàng lên tới hàng chục tỷ đồng. 

Hiện lực lượng chức năng Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục điều tra làm rõ, người dân nếu ai là nạn nhân của Trần Thị Thu Giang, cần sớm đến cơ quan Công an trình báo, để lực lượng Công an củng cố, hoàn thiện hồ sơ, xử lý đối tượng theo quy định của pháp luật.

P. Thủy
Ý kiến của bạn