Hải Dương: Học sinh trường tiểu học nhặt được của rơi trả lại người mất

Xã hội
07:17 PM 18/04/2022

Chiêù 13/04, khi đang trên đường đi học về, em Đỗ Tùng Lâm – học sinh lớp 4G trường Tiểu học Kim Liên huyện Kim Thành đã nhặt được chiếc ví bên trong có khoảng 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều giấy tờ tùy thân khác.

Hải Dương: Học sinh trường tiểu học nhặt được của rơi trả lại người mất  - Ảnh 1.

Số tiền và giấy tờ tùy thân mà bé Lâm nhặt được được đăng tải trên mạng xã hội Facebook - Ảnh NVCC

Ngay sau khi nhặt được số tài sản trên vào khoảng 17h tại Thôn Cổ Phục – xã Kim Liên, cháu Lâm đã mang về nhà cho mẹ cháu là chị Hoàng Thị Thủy ở xóm 4, Kim Liên, Kim Thành, Hải Dương tìm người đánh rơi để trả lại. Chị Thủy đã đăng ngay lên Facebook mong tìm được chủ nhân chiếc ví đồng thời báo cáo với giáo viên chủ nhiệm lớp về sự việc trên.

Đến khoảng 20h cùng ngày thì anh Vương Huy Hoàng (chủ nhân của số tài sản bị mất) ở Tân Hưng, thành phố Hải Dương gọi điện cho chị Thủy xác nhận số tiền và giấy tờ trong ví là của mình. 

Hải Dương: Học sinh trường tiểu học nhặt được của rơi trả lại người mất  - Ảnh 2.

Cháu Lâm nhặt được tiền mang về cho mẹ tìm cách trả lại - Ảnh NVCC

Đến 10h sáng ngày 14/4/2022, anh Hoàng đã đến nhà cháu Lâm để xin lại chiếc ví. Khi đó Anh Long, chị Thủy (là bố, mẹ cháu Lâm) đã đối chiếu, so sánh giấy tờ nhặt đươc với giấy tờ tùy thân khác của anh Hoàng là đúng. Anh Hoàng cảm ơn cháu Lâm và gia đình đã giúp mình tìm lại được tài sản và trả ơn lại cháu cùng gia đình là 1 triệu đồng nhưng gia đình từ chối không nhận, sau đó anh Lâm đi mua cho cháu bé một bộ quần áo mới

Anh Hoàng đến Trường Tiểu học Kim Liên (cùng bố cháu Lâm) để cảm ơn cháu Lâm cùng nhà trường. Nhà trường tiến hành xác minh và đã chứng kiến việc trả chiếc ví nêu trên cho anh Hoàng (là người đã đánh mất chiếc ví với những tài sản nêu trên). 

Hải Dương: Học sinh trường tiểu học nhặt được của rơi trả lại người mất  - Ảnh 3.

Anh Vương Huy Hoàng nhận lại toàn bộ tài sản ngay tại lớp học của cháu Lâm

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Giang Nam – Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Ở lớp cháu Lâm có lực học tương đối tốt, sống chan hòa với bạn bè. Cháu ngoan ngoãn, nghe lời thầy cô và cha mẹ. Hoàn cảnh kinh tế gia đình cháu thuộc diện trung bình, cả hai bố mẹ cháu đều làm công nhân. Đây là tấm gương người tốt việc tốt, vì vậy nhà trường đã đề nghị UBND huyện Kinh Thành và Phòng GD&ĐT khen thưởng tấm gương này.

Cháu Lâm nhặt được của rơi, trả lại cho người bị mất là tấm gương đẹp đáng được biểu dương và khen ngợi.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD Quý I/2023, thu hút vốn FDI đạt 5,45 tỷ USD

Theo báo cáo của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ KH&ĐT), tính đến 20/3/2023, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 5,45 tỷ USD, bằng 61,2% so với cùng kỳ.