Hải Dương: Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà sẽ tổ chức ngày 9/5

Địa phương
02:11 PM 04/05/2024

Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và nông sản Hải Dương với hệ thống Thương vụ Việt Nam và doanh nghiệp nước ngoài sẽ được tổ chức vào ngày 9/5 tới.

UBND huyện Thanh Hà, Sở Công thương và Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công thương) phối hợp tổ chức hội nghị này tại hội trường UBND huyện Thanh Hà và một số điểm cầu trực tuyến của Thương vụ Việt Nam, doanh nghiệp nhập khẩu tại nước ngoài.

Hội nghị dự kiến được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến. Tham dự trực tuyến dự kiến sẽ có khoảng 50 điểm cầu nước ngoài với khoảng 100 đại biểu, gồm đại diện một số Thương vụ Việt Nam, các doanh nghiệp chế biến, các nhà nhập khẩu, thu mua nông sản tại Trung Quốc, Nhật Bản, Australia, Ấn Độ, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Hồng Kông (Trung Quốc), một số nước khu vực Trung Đông, Hoa Kỳ…

Hải Dương: Hội nghị Xúc tiến tiêu thụ vải thiều Thanh Hà sẽ tổ chức ngày 9/5- Ảnh 1.

Vải thiều Thanh Hà đã được Bộ Khoa học và Công nghệ cấp Giấy chứng nhận chỉ dẫn địa lý. (Nguồn: sct.haiduong.gov.vn)

Khách mời tham dự tại điểm cầu trụ sở UBND huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương dự kiến 200 đại biểu, trong đó có đại diện lãnh đạo Bộ Công Thương và một số phòng, đơn vị trực thuộc Bộ; lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương, lãnh đạo Sở Công Thương và UBND huyện Thanh Hà cùng các phòng, đơn vị liên quan. Tham dự hội còn có đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Hội Nông dân tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh; các doanh nghiệp thu mua, chế biến, xuất khẩu trong và ngoài tỉnh, các sàn thương mại điện tử uy tín.

Hội nghị nhằm tạo cơ hội cho các doanh nghiệp, cá nhân sản xuất, chế biến và kinh doanh vải thiều của Thanh Hà nói riêng và Hải Dương nói chung đẩy mạnh xúc tiến thương mại; quảng bá chất lượng và thương hiệu, kích cầu tiêu thụ trong nước, xuất khẩu, phát triển thị trường.

So với năm ngoái, việc xúc tiến thương mại tiêu thụ vải đã mở rộng hơn là hướng đến Thương vụ Việt Nam và kết nối trực tuyến với các doanh nghiệp nước ngoài để tìm hướng đi bền vững, nâng cao giá trị quả vải thiều Thanh Hà.

Hiện nay, huyện Thanh Hà có 3.265ha vải; trong đó 1.700ha vải sớm. Chất lượng vải thiều không ngừng được nâng cao. Toàn huyện có khoảng 500ha vải đã được công nhận đạt tiêu chuẩn GAP; trong đó có 400ha VietGAP và 50ha GlobalGAP còn hiệu lực.

Vải thiều Thanh Hà là cây đặc sản, chất lượng cao có thương hiệu trên thị trường, được xuất khẩu sang các thị trường khó tính như Mỹ, Nhật Bản, châu Âu, Australia... và dần chinh phục được thị hiếu của người tiêu dùng các quốc gia này với sản lượng xuất khẩu tăng dần theo từng năm. Bên cạnh đó, trong những năm qua vẻ đẹp của vườn vải trĩu quả đã thu hút hàng chục nghìn du khách thăm quan, trải nghiệm, là tiềm năng to lớn để phát triển du lịch sinh thái nông nghiệp.

Ngọc Mỹ
Ý kiến của bạn
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04% Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04%

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang các thị trường trên thế giới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 16,52 tỷ USD, tăng 5,04% so với 6 tháng đầu năm 2023.