Hải Dương: Khởi tố vụ án phó chủ tịch xã bị đánh trọng thương

Đời sống
09:12 AM 19/04/2022

Trong 2 đối tượng bị khởi tố có một người là giám đốc công ty TNHH Nam Anh liên quan đến vụ đánh trọng thương PCT UBND xã An Thượng, TP Hải Dương (Hải Dương)

Hải Dương: Khởi tố vụ án phó chủ tịch xã bị đánh trọng thương - Ảnh 1.

2 đối tượng Phạm Văn Tùng và Nguyễn Văn Mạnh bị khởi tố - Ảnh CTV

Công an TP Hải Dương (Hải Dương) đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra hành vi chống người thi hành công vụ đối với Phạm Văn Tùng (38 tuổi, ở thôn Chùa Thượng, xã An Thượng) và Nguyễn Văn Mạnh (29 tuổi, ở khu dân cư Nhân Nghĩa, phường Nam Đồng, cùng TP Hải Dương)

Tùng là Giám đốc Công ty TNHH Nam Anh. Mạnh là nhân viên lái máy xúc của công ty này.

Hải Dương: Khởi tố vụ án phó chủ tịch xã bị đánh trọng thương - Ảnh 2.

Cơ quan điều tra lấy lời khai các đối tượng - ẢNh CTV

Như DN&TTđã thông tin, khoảng 21h30 ngày 15/4, Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh và anh Nguyễn Tuấn Anh, Công chức nông nghiệp, giao thông thủy lợi, môi trường xã đang làm nhiệm vụ kiểm tra, giám sát, không cho san lấp mặt bằng tại thửa đất của Công ty TNHH Xăng dầu Ngân Giang HD tại khu vực thôn Chùa Thượng, xã An Thượng.

Khi Vương Văn Đoàn lái xe tải lùi vào đổ vật liệu san lấp thì anh Hanh và anh Tuấn Anh yêu cầu dừng lại. Thấy vậy, Tùng và Mạnh xô đẩy, đánh anh Tuấn Anh. Khi anh Hanh vào can ngăn thì Tùng và Mạnh đã đẩy và đá anh Hanh. Anh Hanh bỏ chạy thì Mạnh đuổi theo, đẩy anh Hanh ngã ngồi xuống ven đường rồi đá vào vùng mặt nạn nhân. Hậu quả anh Hanh bị đa chấn thương vùng mặt, gãy một số răng hàm dưới, gãy xương mũi, chấn thương sọ não.

Hải Dương: Khởi tố vụ án phó chủ tịch xã bị đánh trọng thương - Ảnh 3.

Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh đang điều trị tại bệnh việt hữu nghị Việt Đức- Ảnh CTV

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, Công ty TNHH Xăng dầu Ngân Giang HD do anh Trần Quang Huỳnh ở xã An Bình (huyện Nam Sách) làm Giám đốc. Thửa đất ở xã An Thượng của doanh nghiệp này là đất thương mại - dịch vụ với tổng diện tích gần 5.000 m2.

Ngày 15/4, anh Huỳnh đã thuê Công ty TNHH Nam Anh thực hiện việc san lấp đất tại thửa đất trên để thi công công trình với giá 87.000 đồng/m2. Doanh nghiệp này thi công nhưng chưa được cấp phép xây dựng.

Hải Dương: Khởi tố vụ án phó chủ tịch xã bị đánh trọng thương - Ảnh 4.

Khu đất bị san lấp trái phép - Ảnh CTV

Hiện, Phó Chủ tịch UBND xã An Thượng Nguyễn Văn Hanh đã được phẫu thuật mổ sọ não tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức nhưng chưa tỉnh táo. Cán bộ xã còn lại không bị thương nặng nhưng vẫn đang nghỉ ngơi và điều trị tại nhà riêng.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận