Hải Phòng: 18 y bác sĩ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang

Địa phương
06:31 PM 02/06/2021

Sáng 2/6, Đoàn cán bộ y tế của TP Hải Phòng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Theo dự kiến, Đoàn công tác của Hải Phòng sẽ thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, chữa trị cho những người bệnh nặng, rất nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực khẩn cấp của Bắc Giang.

Trước những diễn biến ngày một phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 tại nhiều địa phương trong cả nước, đặc biệt tại tỉnh Bắc Giang, đang là điểm nóng Covid-19 với số ca nhiễm liên tục tăng cao. Để hỗ trợ cho địa phương này, sáng 2/6, Đoàn cán bộ y tế của TP Hải Phòng lên đường chi viện cho tỉnh Bắc Giang chống dịch. Trước khi đoàn xuất phát, lãnh đạo TP Hải Phòng đã có cuộc gặp mặt tiếp xúc với đoàn công tác. 

Hải Phòng: 18 y bác sĩ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang  - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP tăng hoa đoàn cán bộ y tế. Ảnh: Hồng Nhung

Tính tới sáng 2/6, tỉnh Bắc Giang có 2.424 ca mắc COVID-19 đang điều trị ở các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh; trong đó có 61 ca  người bệnh nặng, 30 ca rất nặng, phải thở bằng máy, lọc máu và cũng như các phương pháp điều trị y tế cao nhất. Trước tình hình dịch bệnh đặc biệt, Bộ Y tế phối hợp tỉnh Bắc Giang thành lập Trung tâm hồi sức khẩn cấp gồm 100 giường bệnh tại tỉnh này. 

Thực hiện lời kêu gọi cũng như chỉ đạo của Bộ Y tế, được sự đồng ý của các đồng chí lãnh đạo TP Hải Phòng, Sở Y tế kêu gọi, chỉ đạo cán bộ y tế trong ngành cán bộ, nhân viên y tế TP tình nguyện đi chi viện ở Bắc Giang.

Chỉ trong vòng 24 giờ, có 18 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên ở 5 bệnh viện hạng 1 của TP Hải Phòng xung phong hỗ trợ tâm dịch Bắc Giang trong công tác phòng, chống dịch. Trong đó có 4 bác sĩ, điều dưỡng có trình độ chuyên môn cao, có khả năng thực hiện các kỹ thuật can thiệp khó; 12 điều dưỡng, kỹ thuật viên có khả năng thành thục các nội dung về hồi sức tích cực và 2 cán bộ kiểm soát nhiễm khuẩn.

Trong số này, có 1 kíp hỗ trợ đặc biệt để chẩn đoán hình ảnh gồm 1 kỹ thuật viên, 1 lái xe (có khả năng hỗ trợ kỹ thuật viên chính) và 1 xe chụp X-quang lưu động để thực hiện nhiệm vụ xử lý nhanh những trường hợp cấp cứu đặc biệt. 

Theo dự kiến phân công, Đoàn công tác của Hải Phòng thực hiện nhiệm vụ chăm sóc, chữa trị cho những người bệnh nặng, rất nặng tại Trung tâm hồi sức tích cực khẩn cấp của Bắc Giang và các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Sở Y tế tỉnh Bắc Giang. 

Hải Phòng: 18 y bác sĩ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang  - Ảnh 2.

Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phát biểu căn dặn và động viên đoàn công tác trước khi lên đường làm nhiệm vụ, Bí thư Thành ủy Trần Lưu Quang nhấn mạnh: "Lịch sử dân tộc Việt Nam có ghi nhận lại, mỗi khi đất nước đứng trước khó khăn, thử thách, mọi người dân Việt Nam hơn lúc nào hết lại đoàn kết, gắn bó, chia sẻ với nhau nhiều hơn. Hành động của các đồng chí tham gia Đoàn công tác chi viện cho Bắc Giang hôm nay không chỉ là sự chia sẻ của TP Hải Phòng dành cho Bắc Giang, nói đúng hơn là dành cho các địa phương bị ảnh hưởng rất lớn của dịch bệnh, mà lãnh đạo TP còn coi đây là niềm tự hào của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Phòng. Bí thư Thành ủy mong các thành viên đoàn công tác giữ sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ, và bình an trở về".


P.Thủy (TH)
Ý kiến của bạn