Hải Phòng: Chợ Sắt bị phong tỏa vì phát hiện cùng lúc gần trăm ca F0

Địa phương
05:51 PM 06/12/2021

Chợ Sắt Hải Phòng đã bị phong toả khi phát hiện 77 ca F0 và 20 người khác đang dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Hải Phòng: Chợ Sắt bị phong tỏa vì phát hiện cùng lúc gần trăm ca F0  - Ảnh 1.

Khu vực chợ Sắt bị phong tỏa vì nhiều ca dương tính với SARS-CoV-2

Hôm  nay (06/12), thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng xác nhận, đã tạm phong toả chợ Sắt vì các ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến.

Đây là khu chợ nổi tiếng bán đồ sắt, điện tử, kim khí lớn nhất miền bắc. Do đó người dân các tỉnh, thành khác lui tới giao thương đông, tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mọi hoạt động kinh doanh tại chợ đều bị đóng cửa để phục vụ cho công tác chống dịch.

Theo BCĐ Phòng chống Covid-19, tính đến sang nay, tại chợ Sắt đã ghi nhận 77 người nhiễm Covid-19 và hơn 20 người khác đã có kết quả xét nghiệm dương tính lần 1 với SARS-CoV-2. Toàn bộ số người trên đã được ngành y tế địa phương chuyển về khu cách ly, khu chữa trị. Chiều ngày 4/12, sau khi phát hiện 1 người bán hàng tại chợ Sắt nhiễm Covid-19, BCĐ Phòng chống dịch Covid-19 của quận Hồng Bàng đã phong toả chợ Sắt, yêu cầu tất cả 105 tiểu thương, khách hàng có mặt tại chợ không được di chuyển ra khỏi khu vực để xét nghiệm sàng lọc. Tính đến hết nay, TP Hải Phòng đã ghi nhận hơn 1.300 ca nhiễm Covid-19, trong số này đã có 210 học sinh.

Thành Trung
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.