Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN, CCN

Địa phương
09:33 AM 10/02/2023

Sáng 7/2, tại Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố đã chủ trì cuộc họp với các ngành, đơn vị liên quan nghe báo cáo tiến độ lập, trình và công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu công nghiệp (KCN), cụm công nghiệp (CCN) trên địa bàn thành phố.

Sau khi nghe báo cáo của các chủ đầu tư, các sở, ngành và địa phương liên quan, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng đánh giá: hiện các đơn vị triển khai quá chậm làm ảnh hưởng đến tiến độ của các dự án. 

Hải Phòng: Đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật KCN, CCN - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng phát biểu chỉ đạo cuộc họp.

Cụ thể: Đối với KCN Tiên Thanh còn chậm về tiến độ thực hiện… ông Tùng yêu cầu chủ đầu tư sớm ứng kinh phí cho huyện Tiên Lãng phục vụ GPMB, đồng thời hoàn tất các thủ tục để khởi công vào dịp 13/5/2023. Về phía huyện Tiên Lãng cần khẩn trương hoàn thành GPMB phục vụ xây dựng KCN Tiên Thanh.

Đối với KCN, dịch vụ và Khu phi thuế quan Xuân Cầu, ông Tùng chỉ đạo phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục, điều kiện để khởi công dự án ngay trong tháng 2, thời gian dự kiến từ 15 đến 20/2/2023; giao Sở Tài nguyên và Môi trường hoàn tất các thủ tục giao đất; Chủ đầu tư thực hiện san lấp mặt bằng để tổ chức khởi công.

Về dự án KCN DDEP C3, yêu cầu Chủ đầu tư sớm triển khai thực hiện tại các khu vực đã có mặt bằng; giao Ban Quản lý Khu Kinh tế đẩy nhanh tiến độ điều chỉnh quy hoạch cục bộ, đáp ứng yêu cầu phát triển KCN.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng cũng bày tỏ sự không hài lòng với tiến độ GPMB của KCN VSIP; KCN An Dương, đồng thời yêu cầu huyện Thủy Nguyên và huyện An Dương tập trung cao cho công tác GPMB, phấn đấu hoàn thành trong 6 tháng đầu năm; 2 Dự án KCN Nam Tràng Cát và Thủy Nguyên, ông Tùng đề nghị Chủ đầu tư phối hợp với các ngành triển khai các bước tiếp theo. Đối với KCN Tràng Duệ 3 tiếp tục tập trung cao về mặt bằng để sẵn sàng thu hút đầu tư sau khi hoàn thành các thủ tục…

Kết thúc cuộc họp ông Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo yêu cầu đẩy nhanh tiến độ GPMB các KCN… đề nghị Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Kế hoạch và Đầu tư hướng dẫn về trình tự thủ tục đối với các dự án, phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ các chủ đầu tư kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các dự án có thể đảm bảo đúng theo tiến độ đã đề ra.

Phan Thương
Ý kiến của bạn
Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ Vietnam Airlines mở bán tăng cường hơn 2.000 chuyến bay đêm dịp nghỉ lễ

Vietnam Airlines mở bán tăng cường vé của 2.000 chuyến bay khai thác từ sau 21h hằng ngày trong dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5 và cao điểm hè sắp tới, trên các đường bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang, Quy Nhơn…