Hải Phòng: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch từ 0h ngày 3/12/2021

Địa phương
11:50 AM 03/12/2021

UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Văn bản hỏa tốc số 9364/UBND-NC&KTGS ký ngày 2/12/2021 về việc dừng hoạt động các Chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 liên ngành ra vào cửa ngõ từ 0h ngày 3/12/2021.

Hải Phòng: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch từ 0giờ ngày 3/2/2021 - Ảnh 1.

Các chốt kiểm soát dịch bệnh ở Hải Phòng dừng hoạt động

Trong bối cảnh các ca nhiễm ở Hải Phòng tăng cao, thành phố này quyết định bỏ tất cả các chốt kiểm dịch ra vào địa bàn.

Theo đó, sau xem xét đề nghị của Sở Y tế Hải Phòng và tỷ lệ tiêm vắc xin trên toàn thành phố, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng đã chỉ đạo dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19 tại các cửa ngõ, tính từ 0h ngày 3-12. UBND thành phố giao thủ trưởng các đơn vị tăng cường nhân lực xuống cơ sở để tập trung công tác phòng, chống dịch.

UBND các quận, huyện nơi đặt chốt kiểm soát có trách nhiệm tiếp nhận bàn giao và quản lý trang thiết bị của các chốt. Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng có văn bản đề xuất dỡ bỏ chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh của thành phố với lý do thực hiện Nghị quyết 128 của Thủ tướng về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Hải Phòng: Dừng hoạt động tất cả các chốt kiểm dịch từ 0giờ ngày 3/2/2021 - Ảnh 2.

Công văn của UBND thành phố Hải Phòng và Sở Y tế Hải Phòng

Để tạo thuận lợi cho việc thông thương hàng hóa và đi lại của người dân, các chốt kiểm soát không yêu cầu kiểm tra kết quả xét nghiệm COVID-19 đối với người dân vào thành phố. Hiện đa số người dân vào thành phố chủ yếu từ vùng có nguy cơ thấp (cấp độ 1, cấp độ 2), các khu vực nguy cơ cao (cấp độ 3, cấp độ 4) đã được các địa phương kiểm soát chặt chẽ. 

Hiện nay, trên phạm vi toàn quốc đã thực hiện khai báo y tế điện tử bằng phần mềm PC-COVID, UBND thành phố đã ban hành văn bản chỉ đạo về việc triển khai thống nhất ứng dụng PC-COVID trong công tác phòng, chống dịch trên địa bàn. Việc khai báo thông tin bằng giấy hoặc khai báo điện tử tại các chốt kiểm soát không còn phù hợp. Do đó, UBND thành phố quyết định dừng hoạt động các chốt kiểm soát dịch bệnh liên ngành tại các cửa ngõ ra để tăng cường nhân lực xuống các cơ sở để tập trung cho công tác phòng, chống dịch.

Thành Trung
Ý kiến của bạn