Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương

Địa phương
09:12 AM 03/12/2022

Sáng 30/11, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng cùng với Bộ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan Lijese Schreinemacher và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees Van Baar tham dự Chương trình “Kết nối kinh doanh Hải Phòng - Hà Lan, Xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương”.

Tham dự chương trình có gần 20 doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực logistics và cảng biển của Hà Lan cùng với các doanh nghiệp của Việt Nam và Hải Phòng. Đây là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về những kiến thức trong lĩnh vực phát triển thương mại, dịch vụ hậu cần thông minh và bền vững.  

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 1.

Chương trình “Kết nối kinh doanh Hải Phòng - Hà Lan, Xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương”

Là cửa ngõ của khu vực phía Bắc và cả nước, thông thương với các nước trong khu vực và thế giới, hệ thống cảng của Hải Phòng có lưu lượng hàng hóa thông qua lớn nhất khu vực miền Bắc. Bên cạnh lợi thế về vị trí địa lý, Hải Phòng còn có nhiều tiềm năng, thế mạnh để kết nối, phát triển dịch vụ logistics.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại chương trình

Tại chương trình, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng nhấn mạnh, trải qua gần 50 năm kể từ khi Việt Nam và Hà Lan thiết lập quan hệ ngoại giao, hai nước đã xây dựng được mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp. Tại Hải Phòng, quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa thành phố và các tổ chức, doanh nghiệp Hà Lan ngày càng phát triển, với 15 dự án của Hà Lan đầu tư đang triển khai. Chương trình "Kết nối kinh doanh Hải Phòng - Hà Lan, Xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương" không chỉ là cơ hội tốt để hai bên chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi về những kiến thức trong lĩnh vực phát triển thương mại và dịch vụ hậu cần thông minh và bền vững mà còn là dịp giúp doanh nghiệp hai bên tìm hiểu nhu cầu và đánh giá về khả năng hợp tác trong thời gian tới.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 3.

Bộ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan Lijese Schreinemacher phát biểu tại chương trình

Bộ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan Lijese Schreinemacher đánh giá cao tiềm năng, vị thế và thiện chí hợp tác của Hải Phòng. Đồng thời khẳng định, được xem là cửa ngõ của châu Âu, Hà Lan sở hữu những trung tâm logistics hàng đầu, tạo thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển hàng hoá đến các thị trường trên thế giới. Chuyến thăm và làm việc tại Hải Phòng lần này sẽ góp phần thắt chặt và thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ đối tác toàn diện Việt Nam – Hà Lan, phát triển mối quan hệ hợp tác giữa thành phố Hải Phòng và các đối tác Hà Lan, sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp Hà Lan đầu tư vào thành phố. Qua đó, tiếp tục thúc đẩy hơn nữa hợp tác giữa Hà Lan và Hải Phòng, góp phần làm sâu sắc quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hà Lan sau gần 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 4.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 5.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 6.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 7.

Các doanh nghiệp của Hà Lan, Việt Nam và Hải Phòng cùng nhau trao đổi về cơ hội hợp tác, kết nối giao thương

Tại chương trình, các doanh nghiệp của Hà Lan, Việt Nam và Hải Phòng cùng nhau trao đổi về cơ hội hợp tác, kết nối giao thương trong lĩnh vực hàng hải và hàng không. Đồng thời, thảo luận về tiềm năng kết nối thương mại và đầu tư trong lĩnh vực dịch vụ cảng biển và hậu cần thông minh, góp phần tăng cường quan hệ hợp tác song phương giữa Hà Lan và thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 8.

Hải Phòng - Hà Lan kết nối kinh doanh, xây dựng lĩnh vực logistics thông minh, bền vững thúc đẩy giao thương - Ảnh 9.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao đoàn công tác của Hà Lan

Trước đó, cũng trong sáng 30/11, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng tiếp xã giao Bộ trưởng phụ trách Kinh tế đối ngoại và Hợp tác phát triển Hà Lan Lijese Schreinemacher và Đại sứ Hà Lan tại Việt Nam Kees Van Baar.

Trung Kiên
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.