Hải Phòng: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông

Địa phương
08:31 AM 22/05/2024

Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị và UBND quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các kế hoạch về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của UBND thành phố theo quy định.

Mới đây, Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng vừa có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản 3224/VP-GT về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông Quý I và triển khai nhiệm vụ trọng tâm Quý II năm 2024.

Theo đó, Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban An toàn giao thông thành phố yêu cầu các Sở, ban, ngành, đơn vị và UBND quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc và hiệu quả các kế hoạch về đảm bảo trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) của UBND thành phố theo quy định.

Các cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền và phối hợp với gia đình quản lý trẻ em chặt chẽ, an toàn trong dịp hè 2024; khảo sát, tổ chức giao thông khu vực xung quanh trường học tạo thuận lợi, an toàn cho học sinh. Các cơ quan, đơn vị thường xuyên kiểm tra, đảm bảo không để trường hợp học sinh điều khiển phương tiện khi không đủ tuổi, không có giấy phép lái xe theo quy định; tăng cường phối hợp giữa cơ quan chức năng, nhà trường và gia đình để có hình thức xử lý phù hợp với hành vi vi phạm TTATGT của học sinh.

Hải Phòng: Tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông- Ảnh 1.

Tuyên truyền về an toàn giao thông cho các em học sinh Trường Khiếm thính Hải Phòng. Ảnh: Internet

Giao Sở Giao thông vận tải kiểm tra chấp hành các quy định về bảo đảm TTAGT đối với hoạt động kinh doanh vận tải đường bộ, đường thủy nội địa, hàng hải trên địa bàn; rà soát, điều chỉnh phương án tổ chức giao thông, bổ sung biển báo, thiết bị báo hiệu đường bộ… đảm bảo trật tự hành lang ATGT đường bộ, đường sắt và lòng đường, vỉa hè.

Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu UBND các quận, huyện xử lý nghiêm các vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt, đường thủy nội địa theo quy định. Công an thành phố tiếp tục tăng cường tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm về TTATGT.

Đối với các quận, huyện có tai nạn giao thông tăng cao trong Quý I năm 2024, giao Ban ATGT thành phố đánh giá, cung cấp các số liệu về tai nạn giao thông tăng cao trong Quý I năm 2024 cho các quận, huyện.

Các Quận ủy, Huyện ủy chỉ đạo UBND các quận, huyện tổ chức xem xét, kiểm điểm, đánh giá, làm rõ trách nhiệm của người đứng thầu, của từng đơn vị, cá nhân liên quan; đưa nội dung bảo đảm TTATGT vào các cuộc giao ban hàng tháng của các cấp ủy, chính quyền các cấp để phân tích, kiểm điểm và đề xuất giải pháp kéo giảm tai nạn giao thông.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã có nhiều văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn thành phố tăng cường các biện pháp bảo đảm TTATGT, xử lý tình trạng lấn chiếm đường hè…

Thanh Hải
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.