Hải Phòng: Từ ngày 15/9, cho phép một số hoạt động được mở cửa trở lại

Địa phương
02:57 PM 14/09/2021

Sau 21 ngày không ghi nhận thêm ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, từ 15/9, Hải Phòng cho phép các nhà hàng ăn uống, vườn hoa, công viên, thể thao trong nhà, spa... được mở cửa trở lại nhưng phải đảm bảo yêu cầu phòng dịch.

Sáng ngày 14/9, UBND TP Hải Phòng có văn bản thông báo điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, kể từ 00h00 ngày 15/9, những dịch vụ sau đây sẽ được mở cửa hoạt động trở lại, ổn định cuộc sống trong tình hình mới. Cụ thể như vườn hoa, công viên sẽ được mở cửa trở lại nhưng không được tập trung quá 10 người một chỗ trong cùng một thời điểm và phải đảm bảo giãn cách tối thiểu 2m.

Hải Phòng: Từ ngày 15/9, nới lỏng một số hoạt động dịch vụ  - Ảnh 1.

Hải Phòng cho phép các dịch vụ ăn, uống trong nhà được hoạt động trở lại từ 6h ngày 26.5. Ảnh Mai Dung

Nhà hàng ăn uống chỉ được phục vụ không quá 10 khách trong một phòng hoặc một khu vực riêng và phải đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày. Riêng thức ăn đường phố được phục vụ bình thường nhưng chỉ được bán từ 5 giờ tới 9 giờ hàng ngày. Ngoài khung giờ trên chỉ được bán mang về.

Các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể dục, thể thao trong nhà, Spa, chăm sóc sắc đẹp, gội đầu, làm móng phục vụ không quá 50% công suất, không quá 10 người trong cùng một thời điểm. Phòng khám Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng tư nhân được hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế. Nếu phát hiện các trường hợp có ho, sốt đến khám tại phòng khám thì phải thông báo ngay cho trạm y tế trên địa bàn để phối hợp lấy mẫu xét nghiệm SARS - CoV-2.

Lãnh đạo TP Hải Phòng cũng chỉ đạo tiếp tục thực hiện kiểm soát chặt chẽ người từ các tỉnh, thành phố vào Hải Phòng. Người từ các địa phương vào TP Hải Phòng phải có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính bằng phương pháp RT-PCR trong vòng 72 giờ. Bên cạnh đó, những người đến/về từ các địa phương đang áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 và các vùng đỏ, vàng vàng của TP Hà Nội khi vào TP Hải Phòng phải thực hiện cách ly tập trung 14 ngày.

Người về từ các địa phương đang thực hiện theo Chỉ thị 15 và các vùng xanh của TP Hà Nội thực hiện nghiêm việc cách ly tại nhà 14 ngày, lấy mẫu xét nghiệm ngày thứ 14, nếu âm tính sẽ kết thúc việc cách ly.

Thành phố cũng lưu ý các cơ sở, lĩnh vực kinh doanh khi được hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm thông điệp "5K" của Bộ Y tế và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo quy định. Bên cạnh đó, UBND thành phố cũng giao ngành y tế chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện khẩn trương triển khai đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 trên địa bàn thành phố để sớm đạt miễn dịch cộng đồng.

PV (T/h)
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.