HANE: Tổ chức giải Golf từ thiện vì biển đảo xanh Tổ quốc

Xã hội
02:10 PM 08/01/2021

Sáng 7/1/2021, tại TP.Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường (HANE) TP.Hồ Chí Minh cùng Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA), sân Golf Tân Sơn Nhất, dưới sự bảo trợ truyền thông của Đài Tiếng nói Việt Nam- Văn phòng đại diện tại TP.Hồ Chí Minh, đã tổ chức công bố giải Golf- Vì biển đảo xanh. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc, kéo dài trong 3 năm, từ năm 2020 đến năm 2023

Theo đại diện HANE, trong thời gian qua, HANE và VPA đã có những hoạt động thiết thực, có hiệu quả: Tổ chức cho các doanh nhân đồng hành trong các chuyến Caravan về Cần Giờ, đến Vũng Tàu, để phối hợp với lực lượng Đoàn Thanh niên và các ban ngành, đoàn thể, chính quyền tại địa phương, bộ đội Hải quân Vùng 2, nhặt rác ven biển, nhằm kêu gọi du khách và người dân nâng cao nhận thức, cùng đồng hành bảo vệ biển xanh; tiến hành trồng cây tại Hồ May, Bệnh viện huyện Cần Giờ, trong khu vực Vùng 2 Hải quân, Tổ chức giao lưu với Lữ đoàn 167 và lãnh đạo Vùng 2 Hải quân tìm hiểu hoạt động của các chiến sĩ Hải quân đang miệt mài trên biển, trên các nhà gian DK1, bảo vệ chủ quyền đất nước. Ngay trong đại dịch Covid-19, HANE phối hợp với các Mạnh Thường quân đưa 70 con heo giống, hạt giống rau ra Vùng 4 Hải quân, góp phần cải thiện bữa ăn của các chiến sĩ ngoài hải đảo.

HANE: Tổ chức giải Golf từ thiện vì biển đảo xanh Tổ quốc  - Ảnh 1.

Lễ Công bố giải Golf Vì biển đảo xanh

Trong chuỗi các hoạt động của HANE, giải Golf Vì biển đảo xanh dành cho doanh nhân và các Mạnh thường quân dự kiến tổ chức vào tháng 12/2020 nhưng do dịch bệnh nên tạm hoãn và chuyển sang thực hiện vào ngày 22/1/2021, tại sạn golf Tân Sơn Nhất. Với mong muốn tạo sân chơi để các doanh nhân, Mạnh thường quân gặp gỡ, giao lưu và rèn luyện thể lực, thông qua đó, Ban tổ chức mong muốn sẽ lan tỏa thông điệp đến tất cả các golfer, sân Golf và cộng đồng: Hãy cùng nhau thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường, bằng những hoạt động rất cụ thể. Đó là việc từng bước giảm sử dụng túi ni lông dùng một lần khi đựng các vật dụng khi chơi Golf, sử dụng phân bón hay thuốc bảo vệ thực vật sinh học chăm sóc cỏ...

Thông qua giải thi đấu thể thao này, Chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc, kêu gọi, vận động các Golfer tham gia thi đấu đóng góp 500.000 đồng vào chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc. Ngay trong tiệc Gala Xanh trao giải, Hội sẽ tiến hành bán đấu giá một số vật dụng do các Mạnh Thường quân ủng hộ để có thêm kinh phí mua phân bón, cây giống trồng ven biển. kết quả vận động được nguồn lực này, Chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc sẽ mang ra Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân, để trồng cây ven biển và đảo, thông qua việc kết hợp các chuyến Caravan ra Cam Ranh và Long Sơn, sẽ được tổ chức trong năm 2021.

HANE: Tổ chức giải Golf từ thiện vì biển đảo xanh Tổ quốc  - Ảnh 2.

Lễ Công bố giải Golf Vì biển đảo xanh

Trước mắt, Ban Tổ chức chương trình sẽ thực hiện chuyến Caravan hưởng ứng Tết trồng cây do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát động, dự kiến vào ngày 22, 24 Tết Tân Sửu (tức ngày 5-7/3/2021). Sau đó, nhân dịp 30/4/2021 sẽ có chuyến giao lưu trồng cây tại Long Sơn- Vũng Tàu (Vùng 2 Hải quân).

Theo Ban Tổ chức, dự kiến cuối tháng 8/2021 sẽ có chuyến Caravan trồng cây và kêu gọi bảo vệ môi trường tại thành phố Phan Thiết (Vùng 2 Hải quân). Đây là Chương trình có ý nghĩa chính trị, xã hội, đã và đang được sự quan tâm của các doanh nghiệp, doanh nhân, các Mạnh thường quân và các tầng lớp nhân dân cùng đồng hành Vì biển đảo xanh Tổ quốc. 

Minh Yến
Ý kiến của bạn
Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính Quảng Ninh lần thứ 6 đứng đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính

Năm 2023, Quảng Ninh tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính với kết quả đạt 92,18%. Từ năm 2012 đến nay, Quảng Ninh có 6 lần đứng đầu bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính cả nước.