HANE tổ chức giải Golf 'Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc'

Doanh nghiệp - Doanh nhân
12:19 PM 03/02/2021

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HANE) và Hiệp hội Nhựa Việt Nam phối hợp với Sân Golf Tân Sơn Nhất, TP.Hồ Chí Minh vừa tổ chức giải golf từ thiện “Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc”, nhằm vận động các golfer cùng chung tay ủng hộ chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc.

Là sự kiện được tổ chức trong 3 năm liền (từ năm 2020 đến năm 2023), Chương trình Vì Biển đảo xanh Tổ quốc mang ý nghĩa thiết thực, với sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp, doanh nhân và các mạnh thường quân. 

HANE tổ chức giải Golf từ thiện: Trên 293 triệu đồng ủng hộ Chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc  - Ảnh 1.

Giải Golf từ thiện "Vì Biển đảo Xanh"

Theo Ban tổ chức, tham gia giải lần này là các golfer đến từ các câu lạc bộ golf, các doanh nghiệp, doanh nhân, mạnh thường quân từ các vùng miền trên cả nước, với mục tiêu nhằm lan toả và hỗ trợ cho chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc đến với cộng đồng. Giải đấu lần này được đánh giá là khá thành công và đầy ý nghĩa, các golfer đã nỗ lực thi đấu với những đường banh đẹp cùng với đội hình giám khảo chấm giải chuyên nghiệp của sân golf Tân Sơn Nhất, đã tạo nên một giải đấu hấp dẫn, công bằng và thành công.

Trước giải đấu, đã có rất nhiều golfer đăng ký tham gia ngay từ ban đầu, nhưng do tình hình dịch Covid-19 nên giải phải dời sát những ngày Tết cổ truyền của dân tộc. Do vậy, rất nhiều golfer bận bịu đã không thể thu xếp và tham gia giải đấu được. Tuy nhiên, nhờ sự nhiệt tình của các golfer, phần lớn là các doanh nhân từ Nam chí Bắc, giải đã diễn ra thành công tốt đẹp. Cùng với tinh thần của các golfer, nhiều giám đốc doanh nghiệp và mạnh thường quân đã ủng hộ tinh thần vì môi trường, vì biển đảo xanh, đã tài trợ nhiều giải thưởng, quà tặng cho golfer, tặng sản phẩm bán đấu giá lấy thêm kinh phí cho Chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc hoạt động.

HANE tổ chức giải Golf từ thiện: Trên 293 triệu đồng ủng hộ Chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc  - Ảnh 2.

Trên 293 triệu đồng ủng hộ Chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ quốc

Thông qua giải đấu "Vì Biển đảo Xanh", các golfer và mạnh thường quân đã góp cho chương trình "Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc" tổng cộng được hơn 293 triệu đồng. Ban tổ chức sẽ sử dụng kinh phí này để mua heo giống, cây xanh, phân bón, men vi sinh xử lý hầm vệ sinh ngoài các đảo… và các tặng phẩm vận động được bàn giao cho bộ đội Vùng 2 và Vùng 4 Hải quân. Bên cạnh đó, thông qua các chuyến Caravan giao lưu với chiến sĩ và người dân ở tại biển đảo, Chương trình Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc sẽ kết hợp tổ chức hướng dẫn bộ đội và ngư dân cách thức giữ gìn môi trường biển, ví như không vứt rác thải nhựa, túi nilon, ngư cụ hỏng xuống biển, mà tìm cách xử lý phù hợp…

Ngoài ra, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Chỉ thị số 45/CT-TTg ký ngày 31/12/2020, HANE đã làm việc với Vùng 4 Hải quân, trong chuyến Caravan dự kiến từ ngày 5-7/3/2021, HANE và VPA sẽ thực hiện chương trình Trồng cây Tết Tân Sửu tại bãi Hàng Dương, thuộc Lữ đoàn 101 và Long Sơn - Vũng Tàu tại Vùng 2 Hải Quân.

Yến Minh- Tĩnh Tâm
Ý kiến của bạn