Hãng bay giá rẻ AirAsia ngừng hoạt động tại Nhật Bản

Doanh nghiệp - Doanh nhân
05:16 PM 08/10/2020

Hãng hàng không giá rẻ hàng đầu của Malaysia - AirAsia đang cho ngừng tất cả các hoạt động tại Nhật Bản.

Hãng bay giá rẻ AirAsia ngừng hoạt động tại Nhật Bản

Reuters đưa tin, hãng hàng không AirAsia đã xác nhận điều này trong một hồ sơ đăng ký dừng vận hành, được công bố vào đầu tuần này.

Hãng bay của Malaysia cho biết họ đã được thông báo rằng, Ban Giám đốc của công ty con AirAsia Japan (AAJ) do hãng sở hữu đa số, đã đưa ra quyết định ngừng hoạt động và nó có hiệu lực ngay lập tức.

Hãng bay giá rẻ AirAsia ngừng hoạt động tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Máy bay của AirAsia.

Thông báo của AirAsia viết: “Chúng tôi tôn trọng và đã đồng ý với quyết định của AAJ vì điều này sẽ làm giảm chi phí của AAJ và AirAsia trong bối cảnh điều kiện hoạt động rất thách thức ở Nhật Bản đã trở nên trầm trọng hơn bởi đại dịch COVID-19”.

Ông Tony Fernandes - Giám đốc điều hành tập đoàn AirAsia Group - hồi tháng trước cũng thông tin với báo chí rằng, tập đoàn của ông đang xem xét lại hoạt động kinh doanh của mình tại Nhật Bản do ảnh hưởng của đại dịch.

Tập đoàn AirAsia Group cho hay, trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 6 so với cùng kỳ năm ngoái, các dịch vụ hàng không ở Nhật Bản của họ với khoảng 300 người vận hành, đã thực hiện các chuyến bay với tỷ lệ vắng khách cao tới mức 98%.

Do đó, tập đoàn quyết định ngừng hoạt động nói trên sau khi đã xem xét kỹ lưỡng hoạt động kinh doanh của công ty, Giám đốc Đại diện của AAJ - ông Jun Aida cho biết.

“Bất chấp những nỗ lực không ngừng của AAJ để duy trì hoạt động thông qua các sáng kiến giảm chi phí trên phạm vi rộng, chúng tôi kết luận rằng sẽ là một thách thức rất lớn đối với AAJ nếu tiếp tục hoạt động mà không có bất kỳ tầm nhìn và sự chắc chắn nào về con đường phục hồi sau đại dịch”, ông Jun Aida nhấn mạnh.

AAJ, một đơn vị nhỏ nhất trong lĩnh vực kinh doanh hàng không của Tập đoàn AirAsia Group, được thành lập vào tháng 7 năm 2014 và đã khai thác ba máy bay cho các chuyến bay nội địa và quốc tế từ sân bay Quốc tế Chubu Centrair.

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng Các hiệp hội cảng biển kiến nghị EVN ưu tiên đảm bảo cung ứng điện cho các cảng

Việc mất điện xảy ra thường xuyên tại các cảng biển khiến doanh nghiệp tiềm ẩn rủi ro phải đền bù thiệt hại, mất khách hàng, nên các hiệp hội cảng biển, logistics có một loạt kiến nghị EVN xem xét điều phối lại nguồn điện.