Hành động đẹp của chiến sĩ Cảnh sát giao thông Long Xuyên

Địa phương
03:33 PM 22/10/2020

Trên đường đi làm về, một chiến sĩ Cảnh sát giao thông thấy một ông lão đang cặm cụi vá từng ổ gà trên đường giữa dòng xe xuôi ngược đầy hiểm nguy. Không ngần ngại, đồng chí liền dừng xe cùng ông vá đường giữa cái nắng nóng.

Hành động đẹp của chiến sĩ Cảnh sát giao thông Long Xuyên

Những ngày gần đây, một clip lan truyền trên mạng xã hội về câu chuyện một chiến sĩ CSGT giúp ông lão vá những ổ gà trên đường giữa trời nắng nóng. Câu chuyện được người dân quay clip đưa lên mạng xã hội, đã thu hút sự quan tâm, chia sẻ từ cộng đồng mạng với nhiều lời bình luận khen ngợi về hành động của chiến sĩ CSGT. 

Qua tìm hiểu, đoạn clip trên được người dân quay trên địa bàn TP Long Xuyên (An Giang). Trao đổi với Công an TP Long Xuyên được biết, chiến sĩ CSGT trong clip trên chính là Trung úy Phạm Quốc Dũng, hiện đang công tác tại Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Long Xuyên.

Hành động đẹp của chiến sĩ Cảnh sát giao thông Long Xuyên - Ảnh 1.

Hành động đẹp của chiến sĩ Cảnh sát giao thông Long Xuyên - Ảnh 2.

Hành động đẹp của chiến sĩ Cảnh sát giao thông Long Xuyên - Ảnh 3.

Hình ảnh từ clip, CSGT phân luồng giao thông và phụ giúp ông xách từng bao đá, vá từng ổ gà trên đường.

Trung úy Phạm Quốc Dũng chia sẻ: "Vào khoảng 10h30 ngày 19/10, đang trên đường đi làm về, khi đến đường Hà Hoàng Hổ, đoạn thuộc Tổ 16, khóm Đông Phú, phường Đông Xuyên thì thấy một ông lão đang cặm cụi vá những ổ gà trên đường giữa trưa nắng, ngay vào thời điểm tan tầm nên xe ô tô, mô tô qua lại xuôi ngược rất là đông có thể gây nguy hiểm cho ông bất cứ lúc nào. Tôi liền dừng xe đến thăm hỏi ông rồi phân luồng, điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn cho ông. Đồng thời, phụ giúp ông xách từng bao đá, vá từng ổ gà trên đường giúp cho người dân đi lại an toàn".

Khi biết việc làm của mình được dư luận quan tâm, khen ngợi, Trung úy Dũng cho rằng, đó là một hành động rất bình thường không chỉ của bản thân mà còn của mỗi cán bộ, chiến sĩ CSGT Công an TP Long Xuyên. Thời gian qua, anh cùng đồng đội tham gia Đội đặc nhiệm tuần tra đêm đã rất nhiều lần giúp đỡ người dân lúc xe hết xăng hay xe bị hỏng dọc đường….  

Chính những lời khen ngợi, động viên của người dân sẽ là động lực để Trung úy Phạm Quốc Dũng nói riêng, cán bộ, chiến sĩ Công an TP Long Xuyên nói chung tiếp tục ra sức phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Nguyễn Khôi
Ý kiến của bạn