Hấp dẫn vòng chung kết lễ hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 16

Địa phương
11:59 AM 12/06/2023

Vừa qua, tại sân vận động trung tâm huyện Bắc Hà (tỉnh Lào Cai), vòng chung kết Giải đua ngựa truyền thống mở rộng lần thứ 16 - một trong các hoạt động văn hóa, thể thao tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động của Festival Cao Nguyên Trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 đã diễn ra.

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà năm 2023 là một trong những hoạt động văn hóa, thể thao tiêu biểu nằm trong chuỗi các hoạt động trong Festival Cao Nguyên Trắng Bắc Hà mùa hè năm 2023 với chủ đề "Vũ điệu Cao Nguyên".

photo-1686539954857

Vòng chung kết lễ hội đua ngựa diễn ra kịch tính và thu hút đông người xem.

Giải đua ngựa truyền thống huyện Bắc Hà là sự kiện được tổ chức thường niên, thu hút đông đảo sự quan tâm, cổ vũ của du khách, góp phần quảng bá cho du lịch Bắc Hà ngày một phát triển, góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa thể thao truyền thống, đặc sản của đồng bào các dân tộc huyện Bắc Hà, tăng cường sự hiểu biết, giao lưu đoàn kết giữa các dân tộc trong huyện và khu vực, tạo sân chơi lành mạnh cho đồng bào các dân tộc vùng cao.

Tại vòng chung kết đua ngựa truyền thống lần thứ 16, ở nội dung cá nhân, 4 giải Nhất, Nhì, Ba, Tư đã được trao cho các vận động viên xuất sắc như: Nài ngựa Thào Seo Phừ số 68, xã Bản Phố, huyện Bắc Hà đã giành ngôi vô địch của giải đua năm nay với thành tích đầy thuyết phục (2 phút 2 giây 48), giành cúp, cờ, giải Nhất trị giá 50 triệu đồng của Ban Tổ chức; giải Nhì thuộc về nài ngựa Thào Seo Chô, huyện Si Ma Cai; giải Ba thuộc về nài ngựa Điêu Văn Quốc, huyện Bắc Hà; giải Tư thuộc về nài ngựa Tráng A Súa, huyện Bát Xát.

Ban Tổ chức cũng trao giải Nhất đồng đội cho Đoàn vận động viên xã Bản Phố, trị giá giải thưởng 10 triệu đồng; giải Nhì đồng đội cho xã Na Hối và giải Ba đồng đội cho Câu lạc bộ thanh niên đua ngựa xã Na Hối.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại vòng chung kết đua ngựa truyền thống lần thứ 16:

photo-1686539955466

Hấp dẫn vòng chung kết lễ hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 16 - Ảnh 3.

Hấp dẫn vòng chung kết lễ hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 16 - Ảnh 4.

Hấp dẫn vòng chung kết lễ hội đua ngựa truyền thống Bắc Hà lần thứ 16 - Ảnh 5.

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.