Hậu Giang: Hỗ trợ 7 nhóm đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch

Địa phương
09:36 AM 24/07/2021

Vừa qua, UBND tỉnh Hậu Giang đã ban hành Quyết định số 16/2021/QĐ-UBND, ngày 18/7/2021 về việc hỗ trợ người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do) gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang: Hỗ trợ 7 nhóm đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch - Ảnh 1.

Hậu Giang dự kiến sẽ có khoảng 20.000 người lao động gặp khó khăn được hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.

Theo Quyết định của UBND tỉnh Hậu Giang, người lao động không có giao kết hợp đồng lao động (lao động tự do), cư trú hợp pháp trên địa bàn tỉnh Hậu Giang bị mất việc làm, không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn 1,3 triệu đồng/người/tháng đối với khu vực thành thị và 1 triệu đồng/người/tháng đối với khu vực nông thôn thuộc các công việc sau:

Bán hàng rong, buôn bán nhỏ lẻ không có địa điểm cố định; Mua bán phế liệu lưu động; Bốc vác; vận chuyển hàng hóa bằng xe thô sơ; Lái xe honda ôm; Bán lẻ vé số lưu động (bán vé số dạo); Tự làm hoặc làm việc tại các cơ sở kinh doanh trong lĩnh vực ăn uống; cắt tóc, uốn tóc.

Hậu Giang: Hỗ trợ 7 nhóm đối tượng lao động tự do gặp khó khăn do đại dịch - Ảnh 2.

Mua bán phế liệu lưu động thuộc 1 trong 7 nhóm đối tượng được hỗ trợ trong đợt này với mức hỗ trợ 1.500.000 đồng/người/lần.

Mức hỗ trợ: 1.500.000 đồng/người/lần. Thời gian thực hiện hỗ trợ đến ngày 31/12/2021. Nguồn kinh phí do ngân sách sách Nhà nước đảm bảo và nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Riêng kinh phí hỗ trợ đối tượng là người bán lẻ vé số lưu động (bán vé số dạo) chi từ nguồn kinh phí hoạt động của Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Hậu Giang. Dự kiến sẽ có khoảng 20.000 người lao động gặp khó khăn được hỗ trợ với tổng kinh phí khoảng 30 tỷ đồng.

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ Hà Nội: Kỳ vọng tháo gỡ “điểm nghẽn” trong cải tạo chung cư cũ

Luật Nhà ở sửa đổi 2023 sắp có hiệu lực kể từ ngày 1/8/2024 với nhiều điểm mới bổ sung, được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những vướng mắc và thúc đẩy tiến độ công tác cải tạo, xây dựng lại chung cư cũ trên cả nước nói chung, và trên địa bàn TP. Hà Nội nói riêng.