Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V

Địa phương
06:40 AM 07/07/2024

Tối 6/7, tại Quảng trường Hòa Bình, TP Vị Thanh, UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024.

Phát biểu khai mạc Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên cho biết, với tinh thần "Đổi mới, đột phá, quyết tâm, khát vọng", trên cơ sở phát huy nội lực, tận dụng "thời kỳ vàng", hiện thực hóa khát vọng xây dựng tỉnh Hậu Giang phát triển nhanh, bền vững, toàn diện, bao trùm; thời gian qua, Tỉnh đã đạt được nhiều kết quả quan trọng trên mọi lĩnh vực, nổi bật là: tăng trưởng kinh tế (GRDP) trở thành điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế của cả nước, năm 2023 đạt 12,27% vươn lên xếp thứ 2 cả nước.

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 1.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V năm 2024.

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 2.

Các đại biểu tham dự lễ khai mạc.

6 tháng đầu năm 2024, Hậu Giang tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,04%, đứng thứ 2 vùng ĐBSCL; thu nhập bình quân đầu người đến nay đạt 87,45 triệu đồng, tăng 131,89% so với cùng kỳ; Chính sách đối với người có công được quan tâm thực hiện kịp thời đầy đủ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống Nhân dân được cải thiện rõ rệt, quốc phòng, an ninh được giữ vững; các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận, thể thao của tỉnh đã đạt được nhiều huy chương tại các giải quốc tế, trong nước và khu vực.

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 3.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên phát biểu khai mạc.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho biết, Giải chạy mùa 5 này thu hút trên 10.800 vận động viên đăng ký tham gia ở 6 cự ly (sáng 6/7, đã tổ chức thành công 2 cự ly 1,1km và 2,4km dành cho trẻ em và thiếu niên với 2.000 vận động viên) và rạng sáng 7/7, chính thức diễn ra các cự ly 5km, 10km, 21km và 42km với khoảng 8.800 vận động viên, trong đó có 19 vận động viên quốc tế đến từ các quốc gia: Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ...

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 4.

Bà Lê Thị Hoàng Yến, Phó Cục trưởng Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao kỷ niệm chương cho Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang Nguyễn Văn Bảy.

Với Chủ đề "Cùng nhau tỏa sáng", ông Trương Cảnh Tuyên cho rằng, Giải chạy mùa 5 này Hậu Giang không chỉ giới thiệu đến bạn bè trong nước và quốc tế những điểm sáng về kinh tế, văn hóa, xã hội của Tỉnh, những chính sách thu hút đầu tư thuận lợi với cộng đồng doanh nghiệp, mà còn tạo điều kiện cho các vận động viên được tỏa sáng trên các cung đường chạy được Hiệp hội marathon quốc tế chứng nhận, cùng để lại những dấu ấn, những khoảnh khắc ấn tượng khó quên khi đến với Giải chạy tại Hậu Giang. 

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 5.

Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành trao hoa và tặng kỷ niệm chương cho nhà tài trợ thương hiệu và nhà tài trợ kim cương.

Đặc biệt, với khát vọng đưa vận động viên tỏa sáng trên đấu trường quốc tế, thông qua thành tích Giải chạy tại Hậu Giang có thể tham gia các giải chạy lớn trên đấu trường quốc tế trong thời gian tới.

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 6.

Ông Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang trao kỷ niệm chương cho các đơn vị tài trợ.

Hậu Giang: Khai mạc Giải Marathon quốc tế “Vietcombank Mekong Delta” lần thứ V- Ảnh 7.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hậu Giang Trương Cảnh Tuyên và ông Nguyễn Tử Anh, Giám đốc điều hành Công ty Cổ phần Truyền thông Nexus trao hoa và biểu trưng cho vận động viên Hoàng Nguyên Thanh tham gia du đấu giải Berlin Marathon.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang hy vọng sẽ có nhiều vận động viên phá kỷ lục của Giải và kỷ lục của chính mình với "Niềm tin chiến thắng" sẽ bước lên bục vinh quang tại Giải Marathon quốc tế "Vietcombank Mekong Delta" tỉnh Hậu Giang lần thứ V này.Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.