Hậu Giang: Mang Tết đến cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Địa phương
10:40 AM 24/01/2024

Ngày 23/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã đến thăm và tặng quà của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho các công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn ở Công ty TNHH Lạc Tỷ II, Khu công nghiệp Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A.

Theo Liên đoàn Lao động tỉnh Hậu Giang, toàn tỉnh có trên 51.000 đoàn viên và trên 56.000 lao động; có 782 Công đoàn cơ sở, trong đó, khu vực hành chính Nhà nước 676 đơn vị; khu vực sản xuất - kinh doanh 106 đơn vị (có 32.430 đoàn viên/35.605 người lao động).

Công nhân lao động của Công ty TNHH Lạc Tỷ II

Công nhân lao động của Công ty TNHH Lạc Tỷ II

Liên đoàn Lao động tỉnh chỉ đạo công đoàn các cấp, nhất là Công đoàn các khu công nghiệp tuyên truyền vận động các công đoàn cơ sở trực thuộc phối hợp với người sử dụng lao động nắm tình hình hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt, quan tâm đến diễn biến tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng chính đáng của đoàn viên và người lao động để kịp thời phối hợp với Ban Lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên và người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Đại biểu tham dự buổi trao quà

Các đại biểu tham dự buổi trao quà

Về tình hình lương, thưởng Tết Nguyên đán trong tỉnh: Mức thưởng Tết cao nhất của đoàn viên, người lao động là 154 triệu đồng, thấp nhất là 1 triệu đồng và bình quân là 5,5 triệu đồng. Đến nay, hầu hết các doanh nghiệp đã có kế hoạch chi tiền lương, tiền thưởng Tết cho đoàn viên, người lao động và thông báo thời gian nghỉ Tết.

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi trao quà

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội phát biểu tại buổi trao quà

Công đoàn các cấp trong tỉnh xây dựng kế hoạch thực hiện Chương trình "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết" với nhiều hoạt động hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động như: Chương trình "Chợ Tết Công đoàn năm 2024" qua sàn giao dịch thương mại điện tử hỗ trợ cho 2.000 đoàn viên, với số tiền 600 triệu đồng. Thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bệnh hiểm nghèo, công nhân lao động bị giãn việc, cắt hợp đồng lao động do doanh nghiệp bị ảnh hưởng giảm đơn hàng. Tổ chức đi thăm và tặng quà cho đoàn viên, người lao động trực đêm giao thừa cùng các hoạt động vui xuân đón Tết khác, dự kiến hỗ trợ trên 39.000 suất quà cho đoàn viên, người lao động với số tiền trên 24,6 tỷ đồng.

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà cho Ban Giám đốc Công ty TNHH Lạc Tỷ II

Ông Trần Thanh Mẫn trao quà cho Ban Giám đốc Công ty TNHH Lạc Tỷ II

Ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội đánh giá cao sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, Chính quyền trong việc chăm lo đời sống của công nhân lao động đợt tết Giáp Thìn 2024. Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội nhấn mạnh, hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn là việc làm ý nghĩa, thiết thực để thực hiện chỉ thị 26 của Ban Bí thư trong việc chăm lo cho người yếu thế có cái tết nguyên đán với tinh thần vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Tết đến mọi nhà, tết đến mọi người, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hưởng một mùa xuân trong sự đùm bọc, đoàn kết, giúp đỡ nhau cùng vượt qua khó khăn, thử thách.

Đoàn công tác trao quà cho người lao động của công ty II

Đoàn công tác trao quà cho người lao động của công ty II

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội mong rằng năm mới, công nhân lao động tiếp tục quyết tâm phấn đấu hơn nữa, cùng nhau vượt qua khó khăn, thách thức, tạo ra thật nhiều sản phẩm đóng góp cho sự phát triển của tỉnh. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền tiếp tục thường xuyên lắng nghe tâm tư, nguyện vọng chính đáng của công nhân, doanh nghiệp, nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Dịp này, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội, trao 1 phần quà chung gửi đến Ban Giám đốc Công ty TNHH Lạc Tỷ II. Lãnh đạo Trung ương và tỉnh Hậu Giang cũng trao 170 phần quà cho công đoàn viên, người lao động của công ty này.


Ngân Hà
Ý kiến của bạn
Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04% Kim ngạch xuất khẩu dệt may tăng 5,04%

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục hải quan, tổng kim ngạch xuất khẩu hàng dệt may của Việt Nam sang các thị trường trên thế giới trong 6 tháng đầu năm 2024 đạt trên 16,52 tỷ USD, tăng 5,04% so với 6 tháng đầu năm 2023.