Hậu Giang: Nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an toàn thông tin cho giáo viên phổ thông

Địa phương
10:57 AM 27/07/2022

Ngày 26/7, Sở Thông tin và Truyền thông và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hậu Giang phối hợp cùng PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam tổ chức chương trình "Thế giới mới - Kỹ năng mới" (New world - New skills). Chương trình được xây dựng với mục tiêu thúc đẩy năng lực số và nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho giáo viên, học sinh, đồng thời thúc đẩy nhu cầu học tập, nâng cao kỹ năng của các giáo viên và học sinh thông qua công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ tổng kết chương trình, ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang cho biết, trong thời gian qua, tỉnh Hậu Giang luôn quan tâm chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực công nghệ thông tin nhằm đáp ứng yêu cầu của công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn tỉnh. Đội ngũ giáo viên là lực lượng nhân lực có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình chuyển đổi số ngành giáo dục nói riêng, chuyển đổi số toàn diện tỉnh Hậu Giang nói chung. Chúng tôi sẽ tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp, các tổ chức để xây dựng, triển khai các chương trình nâng cao năng lực công nghệ số cho các giáo viên nói riêng và lực lượng lao động nói chung trên địa bàn tỉnh.

Hậu Giang: Nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an toàn thông tin cho giáo viên phổ thông - Ảnh 1.

Ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang phát biểu tại buổi lễ tổng kết. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

Hâụ Giang là tỉnh tiên phong cùng PwC và CyberKid triển khai chương trình "Thế giới mới - Kỹ năng mới" tại Việt Nam với hoạt động đầu tiên là khóa tập huấn "Nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an toàn thông tin cho giáo viên phổ thông" cho 50 giáo viên đang công tác tại các trường trên địa bàn tỉnh vào ngày 27/6/2022. Khóa tập huấn đã trang bị cho các thầy cô kỹ năng giảng dạy trực tuyến, sử dụng Powerpoint hiệu quả, đồng thời nâng cao nhận thức của giáo viên và học sinh về an toàn thông tin trên, góp phần đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục.

Đại diện PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam trao tặng tỉnh Hậu Giang 6 chiếc máy tính nhằm góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

Đại diện PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam trao tặng tỉnh Hậu Giang 6 chiếc máy tính nhằm góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh trên địa bàn tỉnh. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

Theo ông David Tay - Giám đốc Bộ phận Tiếp thị và truyền thông, kiêm Giám đốc dự án "Thế giới mới. Kỹ năng mới" tại Việt Nam, chia sẻ sự phát triển ngày càng nhanh của công nghệ đang tác động đến các doanh nghiệp và cuộc sống hàng ngày của chính chúng ta. Chúng tôi nhận thấy sẽ có những nghề nghiệp mới được tạo ra, trong khi những nghề nghiệp khác mất dần đi, khoảng cách giữa những kỹ năng mà con người có ngày hôm nay và những kỹ năng cần thiết cho ngày mai đang xa hơn với tốc độ chưa từng có và nó sẽ tiếp tục tạo nên lỗ hổng nếu chúng ta không làm gì cả. Chúng tôi mở rộng chương trình "Thế giới mới. Kỹ năng mới" ra bên ngoài tổ chức, nhằm hỗ trợ các tổ chức khác nhanh chóng nhanh chóng được tiếp cận với các cơ hội nâng cao kỹ năng để thu hẹp khoảng cách kỹ thuật số.

Ông Lã Hoàng Trung - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Hậu Giang tặng quà lưu niệm cho đại diện PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

Sau thành công của đợt triển khai đầu tiên phối hợp cùng Sở Truyền thông và Thông tin tỉnh Hậu Giang, PwC Việt Nam hy vọng sẽ tiếp tục lan tỏa chương trình "Thế giới mới - Kỹ năng mới" tới nhiều tỉnh thành khác trên khắp cả nước nhằm mang những thay đổi tích cực, bền vững tới cộng đồng và góp phần vào công cuộc chuyển đổi số quốc gia 2021-2025.

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chụp hình lưu niệm cùng PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang chụp hình lưu niệm cùng PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

Tại buổi lễ, đại diện PwC Việt Nam và CyberKid Vietnam đã trao tặng tỉnh Hậu Giang 6 chiếc máy tính nhằm góp phần mở rộng cơ hội tiếp cận công nghệ cho giáo viên và học sinh, đồng thời trao tặng một số phần quà cho các giáo viên tích cực tham gia khoá đào tạo trực tuyến.

Hậu Giang: Nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an toàn thông tin cho giáo viên phổ thông - Ảnh 5.

Hậu Giang: Nâng cao kỹ năng giảng dạy trực tuyến và nhận thức an toàn thông tin cho giáo viên phổ thông - Ảnh 6.

Tiếp nhận 50 suất quà và 25 khóa học Cybethome. Ảnh: Sở TTTT Hậu Giang

 

Văn Dương - Hồng Ân
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.