Hậu Giang: Phấn đấu không còn hội viên cựu chiến binh nghèo, gặp khó khăn về nhà ở

Địa phương
10:07 AM 25/01/2024

Điểm nhấn nổi bật của Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang thực hiện đạt và vượt 10/10 chỉ tiêu nghị quyết trong năm 2023; vận động xây dựng và bàn giao 25 căn nhà nghĩa tình đồng đội, tổng số tiền 1,29 tỷ đồng, giúp 96 hội viên thoát nghèo, đến nay hội còn 56 hộ cựu chiến binh nghèo, chiếm tỷ lệ 0,47%; cùng quân sự, công an tuần tra 619 cuộc, có 667 hội viên cựu chiến binh, cựu quân nhân tham gia.

Năm 2024, Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang đề ra 4 nhiệm vụ đột phá thực hiện. Trọng tâm là giảm nghèo cho hội viên, phấn đấu năm nay, đưa thành phố Vị Thanh và Thị xã Long Mỹ không còn Hội viên Cựu chiến binh nghèo, có nhu cầu về nhà ở. 

Ông Võ Văn Út (đứng) - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang đề xuất các nhiệm vụ đột phá của Hội trong năm 2024.

Ông Võ Văn Út - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang đề xuất các nhiệm vụ đột phá của Hội trong năm 2024.

Đến năm 2025, toàn tỉnh không còn Hội viên Cựu chiến binh nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Nhiệm vụ đột phá thứ 2 là Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang xây dựng thêm 6 câu lạc bộ chuyến xe nghĩa tình cựu chiến binh. Tỉnh Hội cũng xây dựng câu lạc bộ tuyên truyền, giáo dục pháp luật về luật nghĩa vụ quân sự và xử lý hành chính trong lĩnh vực quốc phòng. Qua đây, góp phần giáo dục, tuyên truyền và xử lý các hành vi vi phạm luật nghĩa vụ quân sự ở địa phương.

Bên cạnh đó, Hội Cựu chiến binh tỉnh Hậu Giang cũng xây dựng mô hình tuyên truyền giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ ở tỉnh. Thông qua phối hợp với Tỉnh đoàn Hậu Giang, Sở Giáo dục và Đào tạo, đến các trường học trong tỉnh vào các dịp lễ kỷ niệm, thực hiện các chuyến hành quân về nguồn dịp hè để tăng cường giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, góp phần xây dựng quê hương.

Ngân Hà
Ý kiến của bạn
Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào Thủ tướng: Không để thiếu điện cho sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng trong bất kỳ hoàn cảnh nào

Sáng 20/4, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp của Thường trực Chính phủ về bảo đảm cung ứng điện năm 2024 và thời gian tới, nhất là trong mùa cao điểm nắng nóng 2024.