Hậu Giang: UBND huyện Long Mỹ báo cáo vụ va chạm của xe biển xanh

Địa phương
11:29 AM 01/04/2021

Liên quan đến việc va chạm của xe ô tô biển xanh 95A-001.14 tại TP Cần Thơ ngày 21/3/2021, UBND huyện Long Mỹ đã có báo cáo sự việc gửi thường trực UBND tỉnh Hậu Giang.

Sau khi kiểm tra nội dung vụ việc và Tường trình của ông Trần Duy Thanh (tài xế điều kiển xe) về vụ va chạm, ngày 23/3/2021, UBND huyện Long Mỹ đã có Báo cáo số 76/BC-UBND, do Chủ tịch UBND huyện - Nguyễn Thanh Giang ký, gửi Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang.

Hậu Giang: UBND huyện Long Mỹ báo cáo vụ va chạm của xe biển xanh - Ảnh 1.

Báo cáo UBND huyện Long Mỹ.

Cụ thể, báo cáo có viết: Vào ngày 19/3, Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện đã phân công tài xế Trần Duy Thanh điều khiển xe ô tô BKS 95A-001.14, đưa ông Dương Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND huyện đi dự Hội nghị ở UBND tỉnh Hậu Giang vào buổi sáng và tới buổi chiều dự họp tại Ban Tiếp công dân tỉnh.

Mấy ngày trước, do thắng xe có dấu hiệu bất thường, sợ bị trục trặc gây mất an toàn và đến thời gian định kỳ thay nhớt xe nên tài xế có xin phép Lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện cho tài xế đưa ông Hải đến nơi họp ở tỉnh rồi đi kiểm tra xe trên TOYOTA Cần Thơ, dự kiến khoảng 15h30 đến 16 giờ mang xe lên tới. 

Trùng hợp ông Hải họp xong khoảng 14h40 nên tài xế cho ông Hải quá giang về nhà tại TP Cần Thơ. Sau khi đưa ông Hải về nhà, tài xế đi kiểm tra xe và mua thảm lót sàn xe; trên đoạn đường về đến ngã tư đường Đồng Khởi cắt ngang Nam Kỳ Khởi Nghĩa (TP Cần Thơ) thì xảy ra tai nạn.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, tài xế điện thoại báo cho Lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Văn phòng HĐND và UBND huyện biết sự việc. Sự việc có báo Công an giao thông lập biên bản hiện trường. UBND huyện đã chỉ đạo ông Hải đến nơi xảy ra tai nạn. 

Ông Hải và tài xế cùng người nhà của cháu bé (nạn nhân) lập tức đưa cháu bé đi khám và chụp CT phần đầu cho cháu bé; rất may cháu bé không có vấn đề gì bất thường, chỉ bị trầy xước nhẹ trên trán. Sau khi kiểm tra xong, cháu bé được gia đình đưa về nhà.

Vụ việc đã được người dân chụp lại và chia sẻ trên Facebook, gây xôn xao dư luận và đến ngày 21/3, báo chí đưa tin vụ tai nạn nêu trên.

Hậu Giang: UBND huyện Long Mỹ báo cáo vụ va chạm của xe biển xanh - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: Facebook.

Sau đó, phóng viên đã có cuộc điện thoại với ông Dương Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang thì ông Hải cho biết: "Tôi không có biết gì đâu, tài xế đi bảo trì xe, có gì em (PV) ghé văn phòng UBND huyện hỏi. Chiều thứ sáu (ngày 19/3 - PV) tôi không đi xe".

Hậu Giang: UBND huyện Long Mỹ báo cáo vụ va chạm của xe biển xanh - Ảnh 3.

Thông tin xe ô tô biển xanh 95A-001.14 va quẹt với một người đàn ông đang chở con nhỏ được đăng tải, chia sẻ trên Facebook gây xôn xao dư luận. Ảnh: Facebook

Chúng tôi tiếp tục thông tin đến bạn đọc kỳ tiếp theo.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Bình luận