Hậu kiểm phiếu lại, Georgia xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden

Thế giới 24H
08:25 PM 20/11/2020

Tiểu bang Georgia, Mỹ đã chính thức xác nhận kết quả kiểm phiếu lại toàn bang với chiến thắng thuộc về ứng cử viên Joe Biden và không phát hiện có gian lận.

Georgia hoàn tất kiểm phiếu lại, xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden

Ngày 19/11 (theo giờ Mỹ), bang Georgia đã hoàn tất quá trình kiểm phiếu lại bằng tay. Theo đó, thắng lợi đã thuộc về đại diện đảng Dân chủ Joe Biden với chênh lệnh 12.284 phiếu bầu. Con số này đã được rút ngắn lại so với khoảng cách 14.000 phiếu bầu trước đó.

Hậu kiểm phiếu lại, Georgia xác nhận chiến thắng của ông Joe Biden - Ảnh 1.

Ông Joe Biden đã giành chiến thắng tại bang Georgia sau khi hoàn tất kiểm phiếu lại. Ảnh: Getty

Các quan chức kiểm phiếu tại Georgia đồng thời tuyên bố họ không phát hiện bất kỳ hành vi bất thường hay dấu hiệu gian lận bầu cử nào trong quá trình kiểm đếm lại phiếu bằng tay. Theo luật, bang Georgia được yêu cầu xác nhận kết quả kiểm phiếu trước ngày 20/11.

Trong quá trình kiểm phiếu lại, khoảng 5.800 phiếu bầu chưa được kiểm đếm đã được tìm thấy tại 4 hạt thuộc Georgia, trong đó các quan chức bầu cử ghi nhận gần 1.400 phiếu bầu cho Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Được biết, Georgia từng là một bang "ngả đỏ" trong cuộc bầu cử trước, nhưng năm nay Tổng thống Trump đã thua tại bang này với cách biệt sít sao. CNN cho hay, các cuộc biểu tình phản đối chính phủ ở vùng ngoại ô Atlanta kết hợp với lượng cử tri da màu đi bầu cử tăng cao là nguyên nhân ông chủ Nhà Trắng thất thế tại Georgia.

Tổng thống Trump hiện vẫn chưa chấp nhận kết quả bị dẫn trước và nhiều khả năng ông sẽ thua đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden. Trên Twitter cá nhân, kể từ sau ngày bầu cử 3/11, ông Trump thường xuyên đăng tải các bài đăng tố cuộc bầu cử có gian lận và tuyên bố không nhượng bộ, không nhận thua.

Dù chiến dịch tranh cử của ông đệ trình hàng loạt đơn kiện lên tòa án các bang nhưng tình hình vẫn không "khởi sắc" đối với phía Tổng thống Mỹ. Các thành viên ủy ban bầu cử bang Georgia nhấn mạnh họ ghi nhận những sự cố do nhân viên gây ra nhưng đây không phải biểu hiện của gian lận.

Dương Dương
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.