HĐND TP. Hồ Chí Minh với chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng”

Địa phương
10:04 AM 18/01/2022

Chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng", do Hội đồng nhân dân (HĐND) TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn viên chức thành phố, các tổ chức đoàn thể, các doanh nghiệp tặng quà cho công nhân lao động và người dân khó khăn. Chương trình được thực hiện từ ngày 20/11/2021 đến hết năm 2022.

Chiều 17/1, tổ đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh - Đơn vị quận Tân Bình đã phối hợp với Công đoàn viên chức thành phố - Cụm thi đua số 2; Quận đoàn và Hội LHTN quận Tân Bình; Công ty Cổ phần Pacific Foods và 365 Group tổ chức tặng 89 phần quà với tổng số tiền 186 triệu đồng cho trẻ em mồ côi do COVID-19 tại quận Tân Bình.

89 trẻ mồ côi do dịch COVID-19, được người thân đưa đến Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) nhận quà vào chiều 17/1.

89 trẻ mồ côi do dịch COVID-19 được người thân đưa đến Nhà Thiếu nhi quận Tân Bình (TP. Hồ Chí Minh) nhận quà vào chiều 17/1.

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP. Hồ Chí Minh, cho biết đợt tặng quà này nằm trong chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng" do các tổ HĐND TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Công đoàn viên chức thành phố Cụm thi đua số 2, các đoàn thể chính trị và các doanh nghiệp đứng ra thực hiện.

Kể từ ngày 20/11/2021 đến nay, chương trình đã tổ chức được 5 đợt tặng quà cho hàng ngàn công nhân lao động, người dân gặp khó khăn ở các quận, huyện và TP. Thủ Đức. 

Cụ thể, đợt 1 vào ngày 20/11/2021, trao tặng 400 phần quà cho công nhân khó khăn trong Khu Công nghệ cao và các hộ dân nghèo ở phường Long Phước và Phú Hữu (TP. Thủ Đức), tổng trị giá 210 triệu đồng. 

Đợt 2 vào ngày 12/12/2021, tặng 50 phần quà cho trẻ mồ côi do COVID-19 và một xe máy điện cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Bình Thạnh, tổng trị giá 62 triệu đồng. 

Đợt 3 vào ngày 22/12/2021, tặng 400 phần quà cho công nhân lao động, hộ dân khó khăn tại phường Linh Trung (TP Thủ Đức), tổng trị giá 200 triệu đồng.

Đợt 4 diễn ra vào ngày 16/1/2022, tại các xã Phong Phú, Quy Đức, Đa Phước của huyện Bình Chánh. Trong đợt 4, ngoài 400 phần quà cho 400 hộ dân nghèo, người cao tuổi khó khăn, chương trình còn được sự hỗ trợ của đoàn y bác sỹ thiện nguyện thuộc Bệnh viện Hùng Vương đến khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân. Trị giá của đợt 4 hơn 350 triệu đồng.

Đoàn y bác sỹ thiện nguyện thuộc Bệnh viện Hùng Vương đang khám bệnh cho người nghèo.

Đoàn y bác sỹ thiện nguyện thuộc Bệnh viện Hùng Vương đang khám bệnh cho người nghèo.

Ông Cao Thanh Bình, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP. Hồ Chí Minh, cho biết chương trình "Chia sẻ tình thương và hy vọng" sẽ được các tổ đại biểu HĐND của thành phố thực hiện liên tục tại TP. Hồ Chí Minh đến hết năm 2022. Đây là chương trình đầy ý nghĩa và rất thiết thực, được tập thể lãnh đạo công ty và nhân viên của các đơn vị tài trợ gia đóng góp, chung tay thực hiện nhằm kịp thời chia sẻ tình thương và hy vọng đến với công nhân lao động và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn để cùng nhau vượt qua đại dịch COVID-19.

Ông Cao Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi người dân đến nhận quà và khám bệnh.

HĐND TP. Hồ Chí Minh với chương trình “Chia sẻ tình thương và hy vọng” đậm chất nhân văn - Ảnh 4.

Ông Cao Thanh Bình, Ủy viên Thường trực, Trưởng ban Văn hóa - Xã hội HĐND TP. Hồ Chí Minh thăm hỏi người dân đến nhận quà và khám bệnh.

Thay mặt các tổ đại biểu HĐND TP. Hồ Chí Minh, ông Cao Thanh Bình gửi lời cảm ơn đến Công đoàn viên chức thành phố, các đoàn thể chính trị, các doanh nghiệp: Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam; Đoàn y bác sỹ thiện nguyện thuộc Bệnh viện Hùng Vương; Công ty TNHH Gaia Capital Investment – Vegalux đã tài trợ cho chương trình…

Ngoài ra, ông Bình cũng gửi thông điệp đến người dân, công nhân lao động hãy luôn thực hiện thật tốt quy tắc 5K, luôn đề cao cảnh giác, ý thức tự bảo vệ mình, bảo vệ cho gia đình, người thân và cộng đồng, cùng góp phần chung trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đạt hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gaia Capital Investment -Vegalux tặng quà cho công nhân, người dân khó khăn tại TP. Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh.

Bà Nguyễn Thị Thanh Thảo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gaia Capital Investment -Vegalux tặng quà cho công nhân, người dân khó khăn tại TP. Thủ Đức thuộc TP. Hồ Chí Minh.

Bài - Ảnh: Hoàng An
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập Hội Marketing Việt Nam tổ chức Kỷ niệm 20 năm thành lập

Ngày 9/12 sắp tới, Hội Marketing Việt Nam (VMA) sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 20 năm thành lập. Đây là sự kiện có ý nghĩa, đánh dấu sự trưởng thành và phát triển của Hội trong 20 năm qua.