Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: Đoàn kết, sáng tạo, hỗ trợ nhau cùng phát triển

Doanh nghiệp - Doanh nhân
09:02 AM 28/05/2024

Những năm qua, trên tinh thần "đoàn kết, chủ động, sáng tạo, hỗ trợ nhau trong phát triển", Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa đã nỗ lực vượt khó và đạt được nhiều kết quả quan trọng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: Đoàn kết, sáng tạo, hỗ trợ nhau cùng phát triển- Ảnh 1.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thăm và kết nối các doanh nghiệp hội viên.

Trong nhiệm kỳ IV (2022-2027), Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa đề ra phương hướng hoạt động là: Đoàn kết xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp thực sự là ngôi nhà chung của cộng đồng doanh nghiệp, tăng cường liên kết hỗ trợ nhau cùng phát triển. 

Theo thống kê của Sở Công Thương tỉnh Thanh Hóa, hiện tại, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa có hơn 5.000 hội viên, riêng Hiệp hội Doanh nghiệp TP. Thanh Hoá là hơn 500 doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực ngành nghề khác nhau.

Thời gian qua, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn, thách thức do lạm phát tăng cao, nguyên vật liệu đầu vào khan hiếm, dòng vốn cho sản xuất bị ngưng trệ ở nhiều thời điểm, sự chồng chéo bất cập và thay đổi của một số các thông tư, nghị định... mà doanh nghiệp chưa kịp thích ứng.

Tuy nhiên, cùng với sự quan tâm, đồng hành, chỉ đạo kịp thời, hiệu quả của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa cũng đã tích cực thực hiện nhiều giải pháp tháo gỡ những khó khăn, nỗ lực vươn lên, mạnh dạn khai thác các tiềm năng lợi thế của từng lĩnh vực để ổn định sản xuất kinh doanh.

Nhiều doanh nghiệp đảm bảo việc làm cho hàng nghìn lao động với mức thu nhập cao so với bình quân chung. Các doanh nghiệp đã cơ bản đảm bảo quyền lợi, chính sách đối với người lao động như tham gia đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; nâng cao chất lượng, an toàn sản xuất - kinh doanh cho người lao động; nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ; bảo vệ môi trường.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa: Đoàn kết, sáng tạo, hỗ trợ nhau cùng phát triển- Ảnh 2.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa thăm và kết nối các doanh nghiệp hội viên.

Để có được kết quả đáng khích lệ trên, Hiệp hội Doanh nghiệp đã chú trọng xây dựng hội vững mạnh, đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá các hoạt động của hội, tạo sức lan toả thu hút hội viên. Hàng tháng, tổ chức các hoạt động thăm hỏi, kết nối hội viên; đẩy mạnh các chương trình xúc tiến thương mại đầu tư với các hiệp hội, doanh nghiệp, ngành hàng trong và ngoài nước. Qua đó, giúp các doanh nghiệp nâng cao năng lực quản trị, điều hành, tạo cơ hội mở rộng thị trường, khách hàng.

Thông qua hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp, các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, Nghị quyết của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh đã nhanh chóng đến gần hơn với doanh nghiệp. Cùng với đó, doanh nghiệp cũng được tham gia xây dựng chính sách, đóng góp ý kiến vào các đề án, các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Điều đáng nói là thông qua hoạt động của hiệp hội, nhiều doanh nhân đã phát huy vai trò dẫn dắt, kết nối doanh nghiệp, doanh nhân, xây dựng vườn ươm doanh nghiệp, khơi dậy khát vọng doanh nhân để góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia trong quá trình hội nhập. Đồng thời, kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, khó khăn, vướng mắc của hội viên để phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền xem xét, giải quyết. Từ đó, tăng thêm niềm tin và động lực để doanh nghiệp tích cực đầu tư, phát triển sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, đóng góp vào ngân sách Nhà nước.

Với tinh thần động viên, chia sẻ và hỗ trợ, cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hoá luôn phát huy tinh thần đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ tối đa thời cơ, vận hội để cơ cấu lại phương án sản xuất; đổi mới phương pháp quản trị doanh nghiệp; tăng cường áp dụng tiến bộ kỹ thuật nhằm nâng cao năng lực sản xuất kinh doanh, khẳng định được vị thế và sức cạnh tranh trên thị trường.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hoá xác định nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục phát huy sức mạnh đoàn kết của cộng đồng doanh nghiệp, tranh thủ thời cơ và vận hội mới, đổi mới nội dung, hình thức và phương pháp hoạt động, xây dựng Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hoá thành một tổ chức vững mạnh, đại diện cho nguyện vọng và lợi ích hợp pháp, chính đáng của hội viên; là cầu nối tin cậy giữa các cấp chính quyền với doanh nghiệp, năng động, sáng tạo, phát triển nhanh và bền vững đóng góp ngày càng nhiều vào tăng trưởng kinh tế của tỉnh nhà.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.