Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa làm việc với các doanh nghiệp Thanh Hóa tại Hà Nội

Doanh nghiệp
11:33 AM 12/09/2022

Trong khuôn khổ chương trình xúc tiến đầu tư vào Thanh Hóa, ngày 11/9 Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thăm và làm việc với các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thăm, làm việc tại Tập đoàn G6 và Công ty CP Đầu tư DVL Ventures. Đây là các doanh nghiệp trẻ hoạt động trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ năng, nghiệp vụ về quản lý đấu thầu, quản lý dự án, kỹ năng mềm; tổ chức sự kiện; tư vấn và xúc tiến đầu tư; đầu tư phát triển các dự án hạ tầng khu công nghiệp, dự án đầu tư có sử dụng đất…

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, sử dụng nguồn nhân lực và công tác phát triển thị trường; xu hướng chuyển đổi số, nắm bắt cơ hội và hội nhập trong thời đại công nghệ 4.0.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa thăm, làm việc với các doanh nghiệp Thanh Hóa tại Hà Nội - Ảnh 1.

Ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại buổi làm việc.

Các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội cũng chia sẻ những trăn trở để cùng xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Đồng thời, mong muốn tăng cường kết nối, hợp tác đầu tư với các doanh nghiệp trong tỉnh về một số lĩnh vực, dự án tỉnh đang tập trung kêu gọi, thu hút đầu tư; hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ tỉnh Thanh Hóa chuyển đổi số, tư vấn, đào tạo và đầu tư dự án...

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Cao Tiến Đoan, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa chúc mừng thành công mà các doanh nhân trẻ Thanh Hóa tại Hà Nội đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời khẳng định, thời gian qua tỉnh Thanh Hóa đã chú trọng thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, trong đó trọng tâm là cải cách thủ tục hành chính; tăng cường đối thoại với doanh nghiệp; chấn chỉnh, nâng cao đạo đức công vụ đội ngũ cán bộ, công chức; tạo điều kiện về cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông, đất đai, mặt bằng… Đây là điểm tựa tinh thần quan trọng nhất để cộng đồng doanh nghiệp trong tỉnh tiến lên, đưa doanh nghiệp phát triển toàn diện, đạt hiệu quả cao trong hoạt động sản xuất, kinh doanh...

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa thăm, làm việc với các doanh nghiệp Thanh Hóa tại Hà Nội - Ảnh 2.

Đoàn công tác tặng quà cho các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa mong muốn hoạt động giao lưu, kết nối giữa các doanh nghiệp hội viên sẽ tăng cường hơn và cùng nhau đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. Đồng thời, thông qua hoạt động này, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh kịp thời nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của các hội viên để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa nói riêng, doanh nhân, doanh nghiệp Thanh Hóa đang làm việc ở các tỉnh, thành phố trên cả nước nói chung.

Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh tin tưởng với bề dày lịch sử, văn hóa, con người xứ Thanh, doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội sẽ vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, góp phần vào sự phát triển chung của tỉnh.

Hiệp hội Doanh nghiệp Thanh Hóa thăm, làm việc với các doanh nghiệp Thanh Hóa tại Hà Nội - Ảnh 3.

Với môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi, luôn đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Thanh Hóa, các doanh nghiệp, doanh nhân có điều kiện phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, làm giàu chính đáng và cống hiến cho quê hương. 

Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh sẽ làm tốt vai trò kết nối, hỗ trợ, trao đổi thông tin với các doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hoá tại Hà Nội cũng như các tỉnh thành trong cả nước; đồng hành cùng các doanh nghiệp trong quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và đầu tư kinh doanh vào tỉnh Thanh Hóa. 

Đồng thời, thông qua hoạt động này, các doanh nghiệp tỉnh Thanh Hóa và doanh nghiệp, doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội sẽ tăng cường hơn mối quan hệ hợp tác, đoàn kết, xây dựng cộng đồng doanh nghiệp Thanh Hóa ngày càng lớn mạnh, góp phần vào sự phát triển chung của quê hương Thanh Hoá.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn