Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa thăm, kết nối hội viên

Địa phương
11:22 AM 01/03/2024

Chiều 29/2, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa đã tổ chức chương trình thăm và làm việc với doanh nghiệp định kỳ tháng 2/2024.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa thăm, kết nối hội viên- Ảnh 1.

Giám đốc HTX Chế biến thủy sản Hải Bình giới thiệu về sản phẩm nước mắm đông trùng hạ thảo, một trong những sản phẩm tiêu biểu của HTX. (Ảnh Báo Thanh Hóa)

Trong chương trình này, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc với HTX Chế biến thủy sản Hải Bình, thị xã Nghi Sơn. Đây là đơn vị đang hoạt động sản xuất, kinh doanh các sản phẩm nước mắm, mắm tôm, mắm tép mang thương hiệu Vị Thanh.

Thành lập từ năm 2020, thời gian qua HTX chế biến thủy sản Hải Bình luôn chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm và đẩy mạnh các chương trình quảng bá, giới thiệu mở rộng thị trường. Hiện nay, HTX đã có 3 sản phẩm OCOP đạt chứng nhận 3 sao, đang cung cấp ra thị trường mỗi năm khoảng 20.000 lít nước mắm các loại và tạo việc làm ổn định cho 12 lao động.

Các doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa bày tỏ sự ấn tượng trước năng lực sản xuất, phương pháp xây dựng thương hiệu và những nỗ lực vượt khó để phát triển của HTX Chế biến thủy sản Hải Bình trong thời gian vừa qua, đặc biệt là trong thời gian diễn ra dịch bệnh COVID-19.

Tại buổi làm việc, các doanh nghiệp đã trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm về những lĩnh vực, ngành nghề sản xuất, kinh doanh của đơn vị; những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, kinh nghiệm trong điều hành hoạt động, các cơ hội hợp tác, liên kết, kết nối bạn hàng, phát triển thị trường và các cơ hội để kết nối, hợp tác cùng phát triển.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa thăm, kết nối hội viên- Ảnh 2.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa tặng quà lưu niệm cho HTX Chế biến thủy sản Hải Bình. (Ảnh Báo Thanh Hóa)

Hoạt động thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên được Hiệp hội doanh nghiệp thành phố Thanh Hóa tổ chức định kỳ hàng tháng nhằm tạo sân chơi giao lưu, gắn kết, hợp tác giữa các doanh nghiệp hội viên. Thông qua chương trình sẽ góp phần động viên, chia sẻ kịp thời và nắm bắt các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp, là cơ sở để hiệp hội tổng hợp, đề xuất chính quyền thành phố và cấp có thẩm quyền cùng vào cuộc tháo gỡ, thúc đẩy khu vực sản xuất kinh doanh phát triển.

Được biết, hiện tại Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa có hơn 300 doanh nghiệp hội viên, tạo việc làm cho hàng nghìn lao động và đóng góp đáng kể vào nguồn ngân sách địa phương.

Theo lãnh đạo Hiệp hội, trước sự chuyển động nhanh chóng của thị trường, doanh nghiệp cần linh hoạt tiếp cận về phương pháp quản lý, quản trị để thích ứng và vận hành hiệu quả. Thông qua hoạt động kết nối vừa tạo ra sân chơi giao lưu, gắn kết hội viên, đồng thời giúp doanh nghiệp có thêm cơ hội hợp tác, tìm kiếm khách hàng, hỗ trợ nhau đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh hiệu quả.

PV
Ý kiến của bạn
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.