Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: Thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên

Địa phương
11:35 AM 29/03/2024

Chiều 28/3, Hiệp hội Doanh nghiệp (DN) TP Thanh Hoá đã tổ chức chương trình thăm và làm việc với DN hội viên định kỳ tháng 3/2024.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: Thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên- Ảnh 1.

Chủ tịch Hiệp hội DN TP Thanh Hóa Nguyễn Văn Thành phát biểu tại buổi làm việc với Công ty CP 19-5 Thanh Hóa.

Trong chương trình, đoàn công tác của Hiệp hội DN TP Thanh Hóa đã đến thăm và làm việc tại Công ty CP 19-5 Thanh Hóa (TP Thanh Hóa) và và HTX nông nghiệp Năm Tầng (thị xã Bỉm Sơn). Hoạt động nhằm tạo sự gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm, đồng thời hướng tới kết nối chuỗi giá trị sản xuất, mở rộng thị trường kinh doanh, tăng doanh thu, lợi nhuận cho DN hội viên.

Tại buổi làm việc với Công ty CP 19-5 Thanh Hóa, các hội viên đã tìm hiểu về các sản phẩm, dịch vụ cung ứng của DN, các chính sách hậu mãi đối với khách hàng; đồng thời lắng nghe những chia sẻ, mong muốn của DN khi gia nhập hiệp hội.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: Thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên- Ảnh 2.

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Công ty cổ phần 19-5 Thanh Hóa.

Qua buổi làm việc, ông Lê Ngọc Minh - Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty cổ phần 19-5 Thanh Hóa, Nhà phân phối Mitsubishi Thanh Hoá cảm ơn sự quan tâm, kết nối của Hiệp hội doanh nghiệp với các hội viên, tạo ra một sân chơi tăng cường giao lưu, cùng nhau đoàn kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, quản trị doanh nghiệp. 

Nhân đây, ông Lê Ngọc Minh cũng chia sẻ thêm kinh nghiệm về quản trị doanh nghiệp, sử dụng nguồn nhân lực và phát triển thị trường; cách làm truyền thông trong kinh doanh, tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp. Ông Minh cho biết: Năm 2023, đứng trước bối cảnh nền kinh tế trong và ngoài nước đang gặp rất nhiều khó khăn, thách thức nhưng cán bộ và nhân viên công ty 19/5 vẫn cố gắng khắc phục, vươn lên, kết quả doanh thu của công ty đạt khoảng 450 tỷ đồng.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: Thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên- Ảnh 3.

Đoàn tặng quà lưu niệm cho HTX Nông nghiệp Năm Tầng.

Chiều cùng ngày, đoàn đã đến thăm và làm việc tại HTX nông nghiệp Năm Tầng nằm ở Đông Nam thị xã Bỉm Sơn, trên diện tích 5 ha với khoảng hơn 4.000 nghìn "cô" gà Ai Cập. Tại đây, các hội viên đã được nghe những kinh nghiệm, quan điểm của HTX trong việc nắm bắt xu thế thực phẩm sạch để tiên phong đầu tư mô hình nuôi gà bằng thảo dược lấy trứng, cho thu nhập hàng trăm triệu đồng mỗi năm.

Ông Hà Minh Nguyên - Giám đốc HTX chia sẻ: HTX Nông nghiệp Năm Tầng (NataFoods) được thành lập tháng 3/2023 với 10 thành viên, tọa lạc trên diện tích 5ha, chăn nuôi gà Ai Cập. Từ vài trăm con gà đầu tiên, đến nay HTX đã nhân giống lên 4.000 con. Mỗi ngày trại gà cung cấp gần 3.000 quả trứng ra thị trường. Nhìn bên ngoài không có sự khác biệt giữa trứng gà thảo dược và trứng thường, nhưng khi sử dụng thì thấy rõ. Trứng thơm đặc trưng, không tanh, ngậy; lòng trắng thì giòn, lòng đỏ thì bùi, dẻo. Trứng gà thảo mộc chủ yếu tập trung ở thị trường Hà Nội, Thanh Hóa. Xung quanh trang trại, HTX trồng các loại cây dược liệu để chủ động nguồn thảo dược phục vụ cho chăn nuôi, như: tía tô, xuyến chi, sả, đinh lăng, tỏi, quế...

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: Thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên- Ảnh 4.

Thức ăn chính của gà thảo mộc tại trang trại NataFoods.

Ông Nguyên nhấn mạnh: Qua quá trình tham gia Hiệp hội, tôi thấy mọi thành viên đều rất cố gắng, nỗ lực để xây dựng Hiệp hội lớn mạnh. Trở thành thành viên của Hiệp hội, doanh nghiệp chúng tôi sẽ có nhiều cơ hội để tìm kiếm các nhà đầu tư mới, phối kết hợp với các doanh nghiệp khác để phát triển đa dạng nhiều lĩnh vực, có cơ hội tìm kiếm nguồn cung, cầu cho các sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: Thăm và làm việc với doanh nghiệp hội viên- Ảnh 5.

Trứng gà thảo mộc của HTX nông nghiệp Năm Tầng.

Với phương châm "Ở đâu có doanh nghiệp, ở đó có Hội viên", đến nay Hiệp hội DN TP Thanh Hóa đã thu hút sự tham gia của hơn 500 hội viên. Hoạt động thăm, làm việc với DN hội viên được tổ chức định kỳ hằng tháng, tạo sân chơi để các DN giao lưu, gắn kết, cùng nhau đoàn kết tìm kiếm cơ hội hợp tác, liên kết đầu tư, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, sử dụng nguồn nhân lực và phát triển thị trường; tầm quan trọng và phương pháp truyền thông trong kinh doanh; tầm nhìn chiến lược của doanh nghiệp; các giải pháp và kinh nghiệm ứng phó với các bối cảnh thực tiễn của thị trường, quản trị doanh nghiệp cùng phát triển.

Thông qua hoạt động này, lãnh đạo Hiệp hội DN TP Thanh Hóa cũng kịp thời nắm bắt, chia sẻ với những khó khăn, vướng mắc của DN, ghi nhận những kiến nghị, đề xuất, phản ánh tới các cấp chính quyền địa phương.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024 Giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III/2024

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 71/CĐ-TTg ngày 21/7/2024 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm thúc đẩy tăng trưởng, kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô tháng 7 và Quý III năm 2024.