Hiệp hội doanh nghiệp TP. Thanh Hóa: Tổ chức diễn đàn doanh nhân "Kinh doanh trên nền tảng số"

Doanh nghiệp
04:14 PM 28/03/2024

Tối 27/3, Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hoá tổ chức chương trình Diễn đàn doanh nhân chủ đề: "Kinh doanh trên nền tảng số". Chương trình được tổ chức trực tiếp kết hợp livestream qua các nền tảng mạng xã hội, thu hút đông đảo sự quan tâm theo dõi của các doanh nghiệp.

Tham dự diễn đàn có các khách mời: Doãn Trọng Hà, chuyên gia công nghệ AI, Tổng Giám đốc Công ty CP công nghệ KTS Global; Mai Văn Trường, chuyên gia phần mềm, nhà đào tạo video marketing đa kênh; Đào Ngọc Cường, Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP đào tạo đánh thức tiềm năng Việt cùng rất nhiều doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Thanh Hóa: Tổ chức diễn đàn doanh nhân "Kinh doanh trên nền tảng số"- Ảnh 1.

Các diễn giả tham gia Diễn đàn doanh nhân chủ đề: “Kinh doanh trên nền tảng số”.

Hiện nay, chuyển đổi số và việc ứng dụng các nền tảng số vào kinh doanh đang trở thành xu thế tất yếu và là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp khai thác phát triển thị trường, khách hàng, nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh. Đây cũng là quá trình thay đổi về tư duy và ứng dụng công nghệ và kỹ thuật số để cải thiện hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh, tăng trưởng doanh thu và nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. Trong thời đại bùng nổ internet, chuyển đổi số được nhắc đến như một giải pháp mở khóa cho mọi vấn đề, đổi mới một cách mạnh mẽ và toàn diện trong cách thức hoạt động của toàn doanh nghiệp.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Thanh Hóa: Tổ chức diễn đàn doanh nhân "Kinh doanh trên nền tảng số"- Ảnh 2.

Các diễn giả tham gia Diễn đàn doanh nhân chủ đề: “Kinh doanh trên nền tảng số”.

Sự chia sẻ của các khách mời, chương trình đã cung cấp cho doanh nghiệp góc nhìn toàn diện hơn về nền tảng số, trí tuệ nhân tạo AI, xu thế tất yếu của kinh doanh trên nền tảng số; cách khai thác và phát huy các phần mềm, video marketing, áp dụng kinh doanh online, ứng dụng sàn thương mại điện tử... để nâng cao hiệu quả kinh doanh. Các doanh nhân đã mạnh dạn đặt câu hỏi giao lưu, đề xuất khách mời gợi mở cách áp dụng chuyển đổi số đối với một số lĩnh vực cụ thể.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Thanh Hóa: Tổ chức diễn đàn doanh nhân "Kinh doanh trên nền tảng số"- Ảnh 3.

Khách mời Đào Trọng Cường Chủ tịch HĐQT, Giám đốc Công ty CP đào tạo đánh thức tiềm năng Việt trả lời câu hỏi của doanh nghiệp

Tại chương trình, các diễn giả cũng đã tham gia nhiều ý kiến giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế của doanh nghiệp mình khi áp dụng kinh doanh trên các nền tảng số; cách tìm kiếm ý tưởng, các công cụ cần tiếp cận; việc lựa chọn phương thức chuyển đổi số phù hợp với quy mô, loại hình doanh nghiệp; những cơ hội, thách thức khi áp dụng nền tảng số cho các doanh nghiệp bán sản phẩm, dịch vụ, hướng dẫn cách làm các video ngắn và giải đáp nhiều băn khoăn, vướng mắc của các doanh nghiệp khi ứng dụng kinh doanh trên nền tảng số. Việc liên doanh, liên kết trong sản xuất, cung ứng và tiêu thụ sản phẩm; thủ tục pháp lý liên quan để xây dựng thương hiệu, mẫu mã sản phẩm, truy xuất nguồn gốc trong tham gia thương mại điện tử, kinh doanh trên nền tảng số; điều kiện tham gia vào sàn thương mại và trung tâm trưng bày, giao dịch sản phẩm.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Thanh Hóa: Tổ chức diễn đàn doanh nhân "Kinh doanh trên nền tảng số"- Ảnh 4.

Doanh nghiệp đặt câu hỏi giao lưu với khách mời.

Thông qua việc tổ chức Diễn đàn doanh nhân với chủ đề "Kinh doanh trên nền tảng số" đã giúp các doanh nghiệp cập nhật thêm những kiến thức, hiểu đúng về nền tảng số cũng như cách ứng dụng nền tảng số vào hoạt động; qua đó bắt nhịp xu thế chuyển đổi số, tạo ra những đột phá trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiệp hội doanh nghiệp TP. Thanh Hóa: Tổ chức diễn đàn doanh nhân "Kinh doanh trên nền tảng số"- Ảnh 5.

Các DN tham gia diễn đàn trực tiếp.

Đây là chương trình talkshow số 2, được diễn ra đều đặn hàng tuần, một trong những hoạt động trọng tâm của Hiêp hội doanh nhân thành phố Thanh Hóa trong năm, nhằm tạo cơ hội để các thành viên của Hội có thêm kiến thức, động lực phát triển, bắt nhịp và tạo ra những đột phá mới trong việc phát triển kinh tế.

Yến Hoàng
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.