Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2023

Địa phương
10:32 PM 05/03/2023

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 1.

Các doanh nhân có thành tích xuất sắc được Hội LHPN tỉnh khen thưởng

Năm 2022, trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế và dịch bệnh COVID-19, hoạt động của các doanh nghiệp trong Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá gặp không ít khó khăn, thách thức. Cùng với sự quan tâm, tạo điều kiện của các cấp uỷ, chính quyền, Ban Chấp hành hiệp hội đã nêu cao tinh thần đoàn kết, linh hoạt đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, quan tâm nắm bắt những khó khăn của doanh nghiệp hội viên để kịp thời phản ánh, kiến nghị với các cấp chính quyền xem xét giải quyết và có những cơ chế, chính sách phù hợp, đặc biệt đối với doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ.

Chính vì vậy, trong năm 2022, hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp hội viên cơ bản vẫn duy trì ổn định. Một số doanh nghiệp không những giữ vững tốc độ tăng trưởng mà còn không ngừng phát triển mở rộng. Nhiều doanh nghiệp đã đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, ứng dụng công nghệ mới để tiếp tục nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, dịch vụ. Các chỉ tiêu kinh tế của hầu hết doanh nghiệp hội viên hiệp hội đều đạt kế hoạch, hoàn thành nghĩa vụ nộp ngân sách Nhà nước và trực tiếp giải quyết việc làm cho hơn 12.000 lao động.

Ngoài công tác hỗ trợ, kết nối hội viên trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, hiệp hội cũng tích cực quan tâm tới công tác đào tạo, nâng cao năng lực quản trị, kiến thức pháp luật cho các doanh nhân nữ; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, kết nối giao thương, tổ chức hội chợ, trưng bày giới thiệu sản phẩm, quảng bá sản phẩm do doanh nghiệp hội viên sản xuất nhằm mở rộng thị trường tiêu thụ trong và ngoài nước.

Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 2.

Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh và các đại biểu chúc mừng lễ ký kết chương trình phối hợp trong công tác thông tin, tuyên truyền giữa Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá và Câu lạc bộ Nhà báo nữ Thanh Hoá.

Năm 2023, nhằm tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh trong các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, Hiệp hội Doanh nhân nữ tỉnh Thanh Hoá đang tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp hội viên tham gia các phong trào thi đua "Công dân kiểu mẫu, doanh nghiệp kiểu mẫu", "Lao động giỏi, lao động sáng tạo","Phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật". 

Cùng với thi đua chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương, nội quy lao động trong doanh nghiệp, các doanh nghiệp trong hiệp hội sẽ tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường kết nối, giao lưu, nâng cao chất lượng đào tạo, hỗ trợ năng lực quản trị kinh doanh cho nữ chủ doanh nghiệp; phối hợp bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội viên; tuyên truyền, vận động hội viên tiếp tục thực hiện tốt các hoạt động nhân đạo, từ thiện; tập hợp, thu hút nữ doanh nhân tham gia hiệp hội, xây dựng, củng cố, kiện toàn các câu lạc bộ doanh nhân, không ngừng xây dựng tổ chức hội ngày càng phát triển bền vững.

Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá triển khai nhiệm vụ năm 2023 - Ảnh 3.

Bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thị Thanh Thuỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Thanh Hoá ghi nhận và chúc mừng sự nỗ lực, các thành tích mà cộng đồng doanh nhân nữ tỉnh đã đạt được trong bối cảnh khó khăn vừa qua. Trong đó, đồng chí đánh giá cao sự chủ động, sáng tạo của các đồng chí trong Ban Chấp hành đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động ngày càng đa dạng, hiệu quả, thu hút đông đảo các doanh nhân nữ cùng tập hợp, đoàn kết dưới "mái nhà chung" của hiệp hội. 

Không chỉ tạo nên diễn đàn để kết nối, chia sẻ, hợp tác, trở thành bạn hàng, cùng sử dụng dịch vụ của nhau, hiệp hội đã phát huy tốt vai trò bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của các hội viên, cùng tập hợp phản ánh, kiến nghị những khó khăn, vướng mắc để tỉnh và các sở, ngành tham gia tháo gỡ, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp hội viên phát triển.

Tiếp tục động viên, khích lệ các doanh nhân nữ trong những mục tiêu, nhiệm vụ mới, đồng chí đề nghị hiệp hội tiếp tục thể hiện, làm tốt vai trò cầu nối; tăng cường nắm bắt thông tin, đề xuất, đóng góp cho tỉnh các giải pháp cải cách hành chính nhằm tạo môi trường tốt nhất cho các doanh nghiệp hoạt động. 

Đồng chí cũng đề nghị các doanh nhân nữ tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt trách nhiệm với cộng đồng, với các hoạt động an sinh xã hội. Đặc biệt, trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đồng chí đề nghị các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ tiếp tục có giải pháp tạo nhiều việc làm cho lao động nữ, lao động quá tuổi, yếu thế cùng thoát nghèo và vươn lên trong cuộc sống.

Đồng chí cũng đánh giá cao chương trình phối hợp, hợp tác thông tin tuyên truyền giữa Hiệp hội Doanh nhân nữ Thanh Hoá và Câu lạc bộ Nhà báo nữ tỉnh Thanh Hoá và nhấn mạnh: Hy vọng thông qua chương trình, nhiều mô hình sản xuất hay, cách làm tốt, sẽ tiếp tục được tôn vinh, lan tỏa, tạo động lực cho các nữ doanh nhân vươn lên tiếp tục sản xuất, kinh doanh giỏi, đóng góp ngày càng nhiều cho tăng trưởng kinh tế, ngân sách Nhà nước và đi đầu trong các hoạt động vì cộng đồng.

Vũ Quỳnh
Ý kiến của bạn
Bình luận